Cây tuyết sơn phi hồng: Hoa mùa nào? Cách chăm sóc, ý nghĩa và giá bán?

Mio

Updated on:

Cây tuyết sơn phi hồng đẹp
Reading Time: 6 minutes

Cây Tuyết Sơn Phi Hồng là một loài cây với vẻ đẹp đặc biệt, có thể ra hoa vào mùa xuân. Để chăm sóc cây này, cần đặt nó ở một nơi có đủ ánh sáng mặt trời và đất phù hợp. Cây Tuyết Sơn Phi Hồng có ý nghĩa về tình yêu và sự may mắn. Giá bán của loại cây này khá cao do được đánh giá là hiếm có và độc đáo.

Cây tuyết sơn phi hồng đẹp
Cây tuyết sơn phi hồng đẹp

Giới thiệu Cây tuyết sơn phi hồng đẹp

– Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng có dạng hình ống 5 thùy, chiều dài đường kính khoảng từ 1.3cm đến 2.5cm, thường có màu đỏ tía hoặc màu tím, cũng có thể có một số hoa màu hồng.
– Cây Tuyết Sơn Phi Hồng ra hoa liên tục vào mùa thu và mùa xuân, với mỗi đợt hoa nở cách nhau 2-3 tháng và chỉ tồn tại khoảng 4-5 ngày.

– Quả cây Tuyết Sơn Phi Hồng chứa nhiều hạt nhỏ nhăn nheo.
– Cây Tuyết Sơn Phi Hồng thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành hoặc chiết cây vào mùa xuân.
– Cây Tuyết Sơn Phi Hồng phát triển tốt ở môi trường có mưa nhiều và nắng nóng, có khả năng chịu hạn tốt.
– Ý nghĩa và mệnh hợp của cây Tuyết Sơn Phi Hồng không được đề cập trong đoạn văn.

Cây tuyết sơn phi hồng hay còn gọi bằng một số tên gọi khác như: cây Tuyết Sơn, cây hoa Tuyết Sơn, cây Tuyết Sơn Phi Hồ, cây sơn tuyết, cây hoa tuyết sơn, hoa phi tuyết sơn, cây phi tuyết sơn, cây mai tuyết sơn, tuyết phi hồng, cây bạch tuyết sơn, cây tuyết phi hồng, cây tuyết sơn phi tím, tuyết sương phi hồ… Loài cây này vẻ đẹp khá ấn tượng vơi bộ lá nhỏ màu trắng bạc, xen lẫn là hoa có màu tím hồng tuyệt đẹp.

Cây tuyết sơn phi hồng đẹp
Cây tuyết sơn phi hồng đẹp

Tuyết sơn phi hồng hiện đang rất được ưa chuộng và được trồng nhiều ở quán cà phê, ban công, hoặc trồng dưới đất làm cây trồng hàng rào.

Cây cảnh tuyết sơn phi hồ (cây tuyết sơn phi hồ bonsai)

Thông tin chi tiết Cây tuyết sơn phi hồng

Cây tuyết sơn tiếng anh là gì? Cây tuyết sơn phi hồng có tên khoa học là Leucophyllum frutescens, có nguồn gốc ở Texas, phân bố chủ yếu ở sa mạc Chihuahuan và miền bắc Mexico. Hiện nay loài cây này được nhiều ở Đông Nam Á và Florida và trong đó có cả Việt Nam.

Cây tuyết sơn phi hồng đẹp
Cây tuyết sơn phi hồng đẹp

Tuyết sơn phi hồng là cây thân gỗ có chiều cao trung bình khi trưởng thành khoảng 1m – 1.5m. Nhiều cây nếu được chăm sóc tốt sẽ đặt chiều cao từ 2 đến 3m.

Cây hoa tuyết sơn phi hồng cao trung bình khoảng 1m – 1.5m

Lá cây Tuyết Sơn Phi Hồng có màu xanh lục đến màu xám, lá mềm, có chiều dài khoảng 3cm, nhưng lá dài khoảng 2 đến 2.5cm chiếm phần nhiều. Đầu lá dạng tròn và thon dần về phía cuống.

Tuyết sơn cây thân gỗ có lá mài trắng bạc. Tham khảo: Wikipedia

Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng có dạng hình ống 5 thùy với chiều dài đường kính khoảng 1.3cm đến 2.5cm, thường có màu đỏ tía hoặc màu tím, đôi khi có một vài hoa có màu hồng mọc ở nách lá. Ở họng hoa có màu lốm đốm.

 

Cây tuyết sơn phi hồng đẹp
Cây tuyết sơn phi hồng đẹp

Bạn có biết: 

Tuyết sơn phi hồng ra hoa mùa nào? Cây tuyết sơn ra hoa mùa nào? Mùa cây tuyết sơn phi hồng nở liên tục vào mùa thu và mùa xuân. Mỗi một đợt hoa nở cách nhau 2 – 3 tháng, mỗi lần nở chỉ khoảng 4-5 ngày là tàn. Quả cây tuyết sơn chó chứa nhiều hạt nhỏ nhăn nheo. Quả của cây Tuyết Sơn Phi Hồ có nhiều hạt nhỏ nhăn nheo.

Bạn nên đọc:  Top 13 Ý tưởng xuất sắc về khu vườn nhỏ

Ý nghĩa Cây hoa tuyết sơn phi hồng

Ý nghĩa cây tuyết sơn phi hồng theo phong thủy là tượng trưng cho sử sống khỏe mạnh, không ngừng vươn lên dù gặp bất kì khó khăn thử thách nào.

Tuyết sơn phi hồ cây phong thủy mang đến nhiều may mắn

Ý nghĩa của hoa tuyết sơn phi hồ còn tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, vươn lên dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào. Ngoài ra, Tuyết sơn còn biểu hiện cho sức mạnh và ý chí của người đàn ông bản lĩnh. Ngoài ra, cây tuyết sơn phi hồng cũng có khả năng xua tan năng lượng tiêu cực và tạo điều kiện thuận lợi cho thông tin tích cực lan tỏa. Vì vậy, đặt cây này ở gần ngõ cửa hoặc nơi làm việc có thể tạo ra không gian tích cực và hàng ngày.

Đối với các gia đình, cây tuyết sơn phi hồng có thể giúp cải thiện duyên số, liên kết gia đình và đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.

Với những lợi ích phong thủy đáng kể và ý nghĩa sâu sắc của mình, cây tuyết sơn phi hồng đúng là một lựa chọn tuyệt vời để mang lại may mắn và tài lộc cho không gian sống của bạn.

Cây tuyết sơn phi hồng đẹp
Cây tuyết sơn phi hồng: Hoa mùa nào? Cách chăm sóc, ý nghĩa và giá bán? 1

Cây tuyết sơn phi hồng đẹp trồng sân vườn

Bên cạnh đó, tuyết sơn phi hồng còn tượng trưng cho sự son sắc, thủy chung trong tình cảm con người. Đặc biệt ý nghĩa của cây tuyết sơn phi hồ còn thể hiện rõ thông qua màu sắc hoa chứa đựng sự lãng mãn, dễ chịu và đầy dịu dàng.

Ý nghĩa cây tuyết sơn phi hồng

Cây tuyết sơn phi hồng được xem là biểu tượng của sức sống bất diệt và ý chí vững vàng. Dù gặp phải những khó khăn, cây vẫn mạnh mẽ trưng lên như một minh chứng cho tinh thần kiên cường. Ngoài ra, nét đẹp nam tính cũng được thể hiện qua cây này.

Tầm quan trọng của cây tuyết sơn phi hồng không chỉ dừng lại ở việc biểu thị sự trung thành trong tình yêu. Màu tím của hoa còn mang ý nghĩa lãng mạn, dịu dàng và thoải mái trong cảm xúc con người. Sự kết hợp giữa sự son sắc và thuỷ chung khiến cây trở nên rất đáng yêu và quý giá.

Nếu bạn muốn thấy cảnh đời sống êm đềm, bạn có thể trồng cây tuyết sơn phi hồng dọc theo con đường tiếp vào nhà. Không chỉ mang lại sự thanh bình, cây còn tạo nên một cảnh quan thiền-thơ, giúp ta thư thái sau những stress hàng ngày

Cây Tuyết Sơn hợp mệnh gì? Cây tuyết sơn phi hồ hợp mệnh gì?

Tuyết sơn phi hồng có hoa màu tím nên cây rất phù hợp cho người mệnh Hỏa và Thổ, những ai thuộc hai mệnh này trồng cây tuyết sơn trong sân vườn sẽ gặp được nhiều mau mắn và đồng thời không bị tà ma quấy rối, tăng cường vượng khí.

Tuyết sơn phi hồng hoa tím nên hợp mệnh hỏa và thổ

Cây tuyết sơn phi hồng đẹp
Cây tuyết sơn phi hồng đẹp

Cây tuyết sơn phi hồng hợp tuổi nào?

Tuyết Sơn Phi Hồng hợp nhất với những người tuổi thuộc mệnh Hỏa và Thổ.

 • Tuổi thuộc mệnh Hỏa: Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017), Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995).
 • Tuổi thuộc mệnh Thổ: Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1930, 1990), Tân Mùi (1931, 1991), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007).
Cây tuyết sơn phi hồng đẹp
Cây tuyết sơn phi hồng: Hoa mùa nào? Cách chăm sóc, ý nghĩa và giá bán? 2

Cây tuyết sơn phong thủy sân vườn

Công dụng cây tuyết sơn phi hồng (tác dụng của cây tuyết sơn phi hồ)

Cây tuyết sơn phi hồng có vẻ ngoài độc đáo và ấn tượng nhờ hoa và thân lá nên thường xuyên được mọi người lựa chọn trồng tại sân vườn, công trình cảnh quan, khu đô thị, biệt thự hay trước cửa quán cà phê…

Tuyết sơn phi hồng bonsai (cây tuyết sơn bonsai)

Bên cạnh đó, tuyết sơn phi hồng lại phát triển chậm nên ít tốn thời gian để cắt tỉa. Nên cây còn được lựa chọn trồng ở dọc lối theo đi hoặc ở chỗ gần hàng rào. Có thể trồng tuyết sơn phi hồng với các loại cây khác để tăng thêm phần sinh động cho cảnh quan.

Cây tuyết sơn phi hồng trồng trước nhà

Ngoài ra, lá và hoa tuyết sơn phi hồng thường được phơi khô để làm thảo dược hoặc trà mang lại tác dụng an thần, hỗ trợ điều trị bệnh cảm cúm, cảm lạnh rất tốt.

Cây tuyết sơn phi hồng đẹp
Cây tuyết sơn phi hồng: Hoa mùa nào? Cách chăm sóc, ý nghĩa và giá bán? 3

Cách trồng và chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng

Tuyết sơn phi hồng là loại cây dễ trồng và ít tốn công chăm sóc, tuy nhiên cần nắm bắt một số yếu tố cơ bản để sở hữu được những cây tuyết sơn đẹp và khỏe mạnh.

Cây tuyết sơn phi hồng nên trồng mùa nào?

Tuyết sơn là cây có khả năng chị được nhiều khí hậu khác nhau, và rất phù hợp để trồng ở nước ta. Tuy nhiên thời gian trồng thì ở hai miền nước ta thì có chút khác nhau.

Bạn nên đọc:  Cây Dây Nhện-3 Cách trồng, Ý nghĩa, Đặc điểm

Bạn có biết: Khái Lược Lịch Sử Về Cây Cảnh Và 7 Cách Chăm Sóc

 • Các tỉnh miền Bắc: Nên trồng cây vào mùa xuân tốt nhất, trồng bắt đầu từ tháng 2 – 3 dương lịch hàng năm.
 • Các tỉnh miền Nam: có thể trồng quanh năm do cây tuyết sơn phi hồng có thể chịu nắng nóng và mưa nhiều.
 • Đối với những tỉnh có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sapa, Mộc châu,… có thể trồng quanh năm nhưng chủ yếu trồng vào mùa thu và mùa xuân để độ ẩm cao, hạn chế được công chăm sóc.
Cây tuyết sơn phi hồng đẹp
Cây tuyết sơn phi hồng: Hoa mùa nào? Cách chăm sóc, ý nghĩa và giá bán? 4

Kỹ thuật nhân giống cây tuyết sơn phi hồng

Để trồng cây tuyết sơn phi hồng thì cần có cây giống. Hiện này cây giống tuyết sơn phi hồ được bán nhiều trên thị trường có thể mua về và trồng hoặc tự nhân giống bằng phương pháp giâm cành hoặc chiết cành.

Nhân giống cây bằng cách giâm cành tuyết sơn phi hồng hoặc cách chiết cây tuyết sơn phi hồ

Cách nhân giống cây tuyết sơn phi hồ

Cách giâm cành cây tuyết sơn phi hồ

Nhúng cành giâm vào chất kích thích sinh trưởng trước khi cắm cành giâm vào giá thể (liều lượng, thời gian theo khuyến cáo của nhà sản xuất).

Cách nhân giống cây tuyết sơn phi hồng

Giá thể giâm cành nên dùng giá thể chuyên dùng trồng hoa là tốt nhất. Trước khi giâm hom cần tiến hành tưới ẩm giá thể. Sau đó cắm cành hom vào giá thể, tưới phun sương nhẹ cho giá thể, đảm bảo độ ẩm từ 80 – 85%.

Cách nhân giống tuyết sơn phi hồng thực hiện cũng rất đơn giản

Sau giâm cành từ 60 – 70 ngày sẽ ra rễ và phát triển thành cây con. Lúc này có thể sang chậu để trồng và chăm sóc.

Lựa chọn đất trồng cây tuyết sơn phi hồng

Cây không cắn đất, tuy nhiên để tuyết sơn phát triển tốt nên chọn loại đất đất có tính axit nhẹ, chịu hạn tốt, không chịu úng. Nên chọn đất trồng có độ mùn cao, tơi xốp, thoát nước tốt, có độ PH từ 5,5- 6,2 là thích hợp.

Có thể tự trộn đất trồng hoặc mua đất đã pha trộn sẵn bán trên thị trường để về trồng,… Nếu tự phối trộn có thể làm theo tỉ lệ: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); phân chuồng hoai mục (phân vi sinh) được phối trộn theo tỷ lệ: 1/2 đất + 1/4 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Lưu ý sau khi trồng nên tiến hành xử lý nấm bệnh.

Cây tuyết sơn phi hồng đẹp
Cây tuyết sơn phi hồng: Hoa mùa nào? Cách chăm sóc, ý nghĩa và giá bán? 5

Cách trồng tuyết sơn phi hồng đúng kỹ thuật

Tuyết sơn phi hồng có thể được trồng trong chậu, trồng trực tiếp xuống bồn, đất trong vườn. Tùy vào mục đích để có cách trồng cây tuyết sơn phi hồng sao cho cây sinh trưởng phát triển tốt nhất.

Kỹ thuật trồng cây tuyết sơn phi hồ trong chậu

Cho giá thể trồng cây vào, sau đó nhẹ nhàng đưa cây từ bầu sang chậu, tránh làm vỡ bầu đất gây tổn thương dễ có thể dẫn đến chết cây. Lấp đất đến cổ rễ cây, ấn nhẹ cố định cây. Cho một lớp sỏi nhẹ hoặc sỏi rải bề mặt để đảm bảo tính thẩm mỹ cho chậu. Sau khi trồng song tiến hành pha chất kích thích ra rễ với nước tưới phun cho cây. Sau trồng 10 – 15 ngày cây ổn định xanh trở lại mới tiến hành các bước chăm sóc tiếp theo.

Bạn có biết: Hiểu Về Cây bonsai là gì? Cây bonsai mini, cây dáng thế và cây trồng chậu

Cách trồng hoa tuyết sơn phi hồ trực tiếp xuống đất, bồn

Tiến hành đào hố trồng cây với kích thước rộng bằng 2/3 tán cây là hợp lý, chiều sâu hố từ 30 – 50 cm tùy vào cây to hay nhỏ. Trước khi trồng 15 – 20 ngày bón lót trước khi trồng. Phân bón lót bao gồm phân chuồng hoai mục, phân NPK  trộn cùng một lớp đất mặt và cho vào hố để ủ phân bón trước khi trồng. Chuyển cây con sang hố đã định sẵn, lấp đất đến cổ rễ và cố định cây. Sau trồng tưới đẫm nước cho cây. Sau 10 – 15 ngày cây ổn định mới tiến hành chăm sóc tiếp.

Cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng ra hoa, làm sao để cây tuyết sơn ra hoa?

Để cây tuyết sơn phi hồng phát triển tốt và ra hoa khi chăm sóc cây cần quan tâm đến một số yếu tố dưới đây.

Cây tuyết sơn cách chăm sóc cũng rất đơn giản

 • Nước tưới: Tuy cây có khả năng chịu hạn tốt, ưa nắng nóng, mưa nhiều. Nhưng để cây sinh trưởng tốt thì cần phải tưới nước liên tục và đều đặn để giữ ẩm cho cây. Một lưu ý là bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ để tránh tình trạng úng cây và cây tuyết sơn bị héo lá hoặc cây tuyết sơn bị rụng lá do thiếu nước.
Bạn nên đọc:  30+ Mẫu Cây Bonsai Mini Đẹp Nhất và Ý Nghĩa Phong Thủy

Cách chăm sóc tuyết sơn phi hồ (cách chăm sóc cây hoa tuyết sơn)

 • Nhiệt độ và ánh sáng: Là cây ưa sáng nên có thể trồng hoặc đặt chậu cây ở những nơi có ánh sáng tự nhiên. Nếu thiếu sáng cây tuyết sơn không ra hoa.

Cách chăm sóc hoa tuyết sơn phi hồ trồng chậu

 • Sâu bệnh: Đây là loại cây ít sâu bệnh, tuy nhiên khi thấy cây tuyết sơn bị rầy tấn công, cây tuyết sơn bị đen lá, cây tuyết sơn phi hồ bị vàng lá… nên khi bạn phát hiện sâu bệnh hãy dùng tay để bắt đi.

Cách chăm cây tuyết sơn phi hồng ra hoa

Cách tỉa cây tuyết sơn phi hồng

Cắt tỉa của loài cây tuyết sơn phi hồng cũng tương tự như các loại cây cảnh khác:

 • Nên cắt tỉa các phần lá/ cành sâu nếu như muốn phun thuốc.
 • Nên tỉa cành lúc cây còn non, cành mỏng và chưa nhiều.
 • Nên lựa chọn những loại kéo cắt chuyên về cây cảnh. Đường cắt phải mịn, không bị đứt đoạn làm tổn thương cây.

Chú ý: Không cắt sửa vào những ngày nắng nóng  ≥30 độ C, hoặc những ngày rét đậm < 10 độ C.

Cắt tỉa là cách làm cây tuyết sơn ra hoa nhanh (cách chăm sóc cây tuyết sơn ra hoa)

Cây tuyết sơn phi hồng đẹp
Cây tuyết sơn phi hồng: Hoa mùa nào? Cách chăm sóc, ý nghĩa và giá bán? 6

Cây Tuyết Sơn Phi Hồ giá bao nhiêu?

Tùy vào chiều cao và độ trưởng thành mà giá cây tuyết sơn phi hồng có mức khác nhau. Tùy vào nhu cầu của quý khách mà có thể lựa chọn cho mình một cây có kích thước và giá cả phù hợp.

Cây hoa tuyết sơn phi hồng có độc không? cây tuyết sơn có độc không?

Cây tuyết sơn phi hồng mang vẻ ngoài độc đáo, và cây tuyết sơn hoàn toàn không có độc nên có thể thỏa sức lựa chọn.

Hoa tuyết sơn phi hồng không chứa độc

Nơi nào bán cây hoa tuyết sơn phi hồng tại Hà Nội?

Tuyết Sơn Phi Hồng hiện nay được nhiều người yêu thích và trồng phổ biến. Bạn đang tìm nơi bán cây nhưng không biết mua cây tuyết sơn phi hồng ở đâu?  Hiện này tuyết sơn cũng được bán khá rộng rái trên các diễn đàn mạng, các đại lý cây cảnh hoặc các trang bán hàng điện tử như shopper, sendo… vì vậy bạn có thể dễ dàng trong việc tìm mua loại cây này.

Nơi bán cây tuyết sơn phi hồng đẹp giá rẻ tại Sài Gòn

Tuy nhiên nếu bạn đang ở Sài Gòn mà vẫn chưa tìm được nơi nào để mua cây tuyết sơn phi hồng thì có thể ghé ngay các của hàng của Miogarden.com Tại đây có các loại cây tuyết sơn với nhiều loại kích thước khác nhau bạn có thể lựa chọn loại cây có chiều cao phù hợp.

Cẩm nang Ý nghĩa các loài hoa đẹp-TOP 51 New

Mio đã trải qua nhiều năm lao động trong lãnh vực, đã tích lũy được không ít bước thành công và tạo dựng hình ảnh cá nhân đầy uy tín. Không chỉ phục hồi cây cảnh tổn thương cho hàng loạt khách hàng, anh còn biến đổi khoảng không ngập tràn ánh sáng vào những góc nhà ấm cúng. Hơn nữa, Mio xây dựng một ekip thu hút bởi niềm đam mê thổn thức của các "bà con" yêu cây cỏ để cùng nhau trao đổi và truyền bá tình yêu cây cỏ rộng rãi hơn.

Share to...