Cách chăm sóc cây Thông Noel – Cây Thông Thơm

Last updated on December 26th, 2023 at 04:59 pm

Mục lục show

Kể từ lâu, cây thông Noel đã được coi là biểu tượng không thể thiếu của mùa Giáng sinh. Cây thông không chỉ là một cây cảnh đẹp dễ trồng mà còn làm cho không gian gia đình ấm áp và phấn khích. Bạn biết cách chăm sóc cây Thông Noel nhằm giữ cây cảnh này ở môi trường Tp HCM được tươi, sống lâu là vấn đề khó.

Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của cây thông, các loại cây thông Noel và Cách trồng chăm sóc cây cây thông Noel.

Giới thiệu về cây thông

Cây Thông có chủng loại đa dạng so với các loại cây khác.

Họ Thông là một họ thực vật thuộc bộ Thông (Pinales), bao gồm nhiều loài thực vật có quả nón có giá trị kinh tế như tuyết tùng, lãnh sam, thiết sam, thông rụng lá, thông và vân sam. Trong số đó có những cây thân gỗ với thân có nhựa thơm và tán thường hình tháp. Wikipedia

Giới Thiệu Cây Thông Việt Nam_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Giới Thiệu Cây Thông Việt Nam

Nó là họ lớn nhất trong bộ này về sự đa dạng loài, với khoảng 220-250 loài trong 11 chi (phụ thuộc vào quan điểm phân loại học) và là họ lớn thứ hai trong bộ họ Hoàng đàn (Cupressaceae) về phạm vi phân bố địa lý. Loại cây thông phổ biến nhất ở Việt Nam là cây thông 2 lá và 3 lá. Ngoài ra, cây Thông 5 lá là một loại thông rất quý.

Cây thông chủ yếu được tìm thấy ở các khu vực Bắc bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, một số loại được nhập vào nước ta từ các quốc gia có khí hậu lạnh để chơi giáng sinh, còn được gọi là cây Thông noel.

Ngoài tác dụng làm cây cảnh, cây Thông còn mang ý nghĩa phong thủy tốt, vì vậy rất nhiều người ưa thích trồng chúng làm cây trong nhà trang trí không gian nhà ngày nay.

Bắt đầu bằng cây thông Đà Lạt.

Thông Đà Lạt, còn được gọi là thông năm lá (danh pháp hai phần: Pinus dalatensis), là một loài thông đặc trưng của Việt Nam. Nó thuộc chi Thông và họ Thông. Nó phổ biến rộng rãi ở Lâm Đồng, đặc biệt là Đà Lạt.

Cây Thông Đà Lạt_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Đà Lạt

Sự đa dạng của cây thông Noel

Theo phong tục của người Kitô giáo, cây Giáng sinh là cây xanh, thường là cây thông, được trang trí để trưng bày trong dịp Giáng sinh.

Mặc dù rõ ràng là cây Giáng sinh hiện đại có nguồn gốc từ nước Đức vào thế kỷ 16, nhưng vẫn còn một số truyền thuyết và giả thuyết về nguồn gốc của nó.

Theo Encyclopaedia Britannica, “Việc sử dụng cây xanh mãi, vòng hoa, và những dây trang trí là một phong tục của người Ai Cập cổ đại, Trung Quốc và Do Thái cổ.”

Cây Thông Tươi Đan Mạch_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm_1
Cây Thông Tươi Đan Mạch

“Cây thờ cúng” đã trở nên phổ biến trong số những người châu Âu ngoại đạo theo phong tục Scandinavia khi họ chuyển đổi sang Thiên Chúa giáo và được sử dụng để trang trí nhà và chuồng, kho với cây thường xanh vào dịp năm mới để xua đuổi ma quỷ và thiết lập một cây trú

Môi trường sống của cây thông

Vì lý do gì Đà Lạt lại nổi tiếng về thông thế? Bởi vì khí hậu đang lạnh? Chính xác Tuy nhiên, cũng vì đất pha cát ở Đà Lạt và độ thoát nước tốt là môi trường lý tưởng cho cây thông phát triển, và nắng Tây Nguyên cũng tốt cho thông.

Môi Trường Sống Cây Thông_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Môi Trường Sống Cây Thông

Cây Thông sống lâu hơn một đời người. Cây thông có thể sống từ 100 đến 1000 năm, và một số loài còn có thể sống lâu hơn.

Cây thông “già” nhất hiện tại được tìm thấy ở rừng quốc gia Inyo (California, Mỹ) có tuổi đời 5000 năm.

Huyền thoại về cây thông

Vào thế kỷ thứ tám, một thầy tu người Anh tên là Saint Boniface tình cờ gặp một nhóm những kẻ không thờ thiên chúa sùng bái tập trung quanh một cây sồi lớn, dùng một đứa trẻ để tế thần. Boniface đã hạ gục cây sồi bằng một quả đấm để dừng buổi tế thần và cứu đứa trẻ.

Huyền Thoại Về Cây Thông_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Huyền Thoại Về Cây Thông

Một cây thông nhỏ đã mọc lên ở đó. Với những người không thờ thiên chúa, vị thánh nói rằng cây thông nhỏ là cây sự sống và nó tượng trưng cho cuộc sống vĩnh cửu của Chúa cứu thế.

Bạn đã biết hết các loại cây cảnh chưa?

Bonsai Cây Cảnh Cây Sân Vườn Hoa Cảnh
Cây Bonsai Cây Thông Cây Trúc Cảnh Hoa Tulip Hồng
Cây Bonsai Mini Cây Chòi Mòi Trúc Quân Tử Hoa Chanh Dây
72 Thế Cây Cảnh Dáng Bonsai Cây Hoàng Lan Trúc Quan Âm Hoa Giấy Cẩm Thạch
Cây Cảnh Và 7 Cách Chăm Sóc Cây Mắc Mật Cây Rù Rì Hoa Ngọc Anh
Cây Bàng Đài Loan Cây Mua Tím
Hướng Dẫn Trồng và Chăm sóc Phát Tài Núi Cau Cảnh Hoa Móng Rồng
Cây Cảnh Có Độc Danh Sách Các Loại Cây Trồng Cây Sống Đời Hoa Hướng Dương
Cải Tạo Đất Cách Làm Hoa Giấy Ra Nhiều Hoa Cây Dây Nhện Bạch Thiên Hương
Ban Công Và Cây Cảnh Cây Trong Nhà Cây Hương Đào Hoa Loa Kèn
Chăm Sóc Cây Cảnh Cây Không Khí Tillandsia Hồng Môn Hoa Phong Lữ
Chăm Sóc Cây Tùng Thơm Cây Vạn Lộc Thiết Mộc Lan Hoa Nhài Nhật
Sen Đá Đẹp Dễ Trồng Trầu Bà Đế Vương Cây Cảnh Sân Vườn Biệt Thự Hoa San Hô
Sen Đá Móng Rồng Kim Ngân Lượng Cây Trang Trí Sân Vườn Hoa Thanh Tú
Vật Tư Nông Nghiệp Cây Tùng Thơm Cây Tuyết Sơn Phi Hồng Hoa Vô Ưu
Thuốc Kích Rễ Cây Hợp Mệnh Thủy Cây Lưỡi Hổ Hoa Sen Xanh
Cách Chọn Thuốc Kích Rễ Cây Hợp Mệnh Hỏa Cây Linh Sam Hoa Mẫu Đơn
Cải Tạo Đất Cây Phú Quý
Hoa Hồ.ng Cây Dương Hoa Mộc Lan
Ý Nghĩa Hoa Hoa Hồng Cây Nha Đam Hoa Nhất Chi Mai
Ý Nghĩa Các Loài Hoa Hoa hồng Kinda Blue Rose Cây Dừa Hoa Thanh Xà
Ý Tưởng Khu Vườn Nhỏ Hoa Hồng Mon Coeur Rose Dừa Cảnh Hoa Thạch Thảo
Vườn hoa Diên Hồng Hoa Hồng Ohara Cây Hoa Giấy Hoa Thạch Thảo Trắng
Làng hoa Mê Linh Hoa Hồng Lafont Cây Hoa Thiên Điểu Hoa Hồng Anh
Cây Thủy Sinh Hồng Orange Pompon Cây Cô Tòng Lá Đốm Hoa Tết
Cây Vạn Lộc Thủy Sinh Hoa Hồng Đẹp Cây Cảnh Đẹp Dễ Trồng Cây Lá Dong
Dương Xỉ Thủy Sinh Ý Nghĩa Màu Sắc Hoa Hồng Cây Túc
Cây Trồng Trong Nước Hoa Hồng Đẹp Cây Dương Xỉ
Cây Siro

Cây thông Noel – Cảm hứng cho không gian

Cây thông Noel sắc màu là một biểu tượng chính của Giáng sinh.

Cây Thông Noel Sắc Màu Là Một Biểu Tượng Chính Của Giáng Sinh._Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Noel Sắc Màu Là Một Biểu Tượng Chính Của Giáng Sinh

Cây thông Noel không chỉ là biểu tượng trang trí trong bầu không khí se lạnh của mùa Giáng sinh mà còn là nguồn cảm hứng cho nơi bạn sống và làm việc trong những ngày cuối năm. Xu hướng trang trí Noel hiện đại đã mang lại nhiều cơ hội sáng tạo hơn, không chỉ giới hạn trong việc trang trí một cây thông lớn ở trung tâm hoặc trước cửa nhà theo cách truyền thống.

Cây thông cảnh đẹp tuyệt vời

Cây Tùng có mùi thơm – Cây Thông Cảnh Đẹp

Nhiều người đang chọn cây Tùng Thơm thay vì chi nhiều tiền cho cây thông tươi trong mùa Noel. Cây tùng thơm, được biết đến với hình dáng giống như một “cây thông mini” làm cây thông noel, không chỉ làm đẹp không gian mà còn có mùi thơm dễ chịu để xua đuổi những điều xấu xa và mang lại sự bình a cho gia đình bạn vào dịp Giáng sinh.

Ngay khi bạn nhìn thấy, nó khiến bạn bị thu hút bởi hình dáng giống như cây thông Noel thu nhỏ. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn phổ biến để trang trí Giáng sinh. Chúng đặc biệt phù hợp cho các không gian nhỏ như bàn làm việc, quầy lễ tân, quán cà phê và thậm chí làm quà tặng ý nghĩa vào dịp Noel.

Cây Tùng Thơm Mua Cây Thông Noel_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Tùng Thơm Mua Cây Thông Noel

Những cây tùng thơm nhỏ thường có giá hợp lý từ 110.000 đến 180.000 đồng. Mức giá chỉ từ 220.000 đến 260.000 đồng, phù hợp với mọi người, nếu bạn muốn thêm vào đó những phụ kiện nhỏ xinh để làm cây thông Noel trang trí. Đây là sự lựa chọn không chỉ tiết kiệm tiền mà còn làm cho lễ hội trở nên thú vị và ấm áp ở bất kỳ nơi nào.

Cây thông noel 3m – Cây thông tươi ở Đan Mạch

Cây Thông Tươi Đan Mạch

Giá một cây cao 120 cm khoảng 1,5 triệu đồng; cây cao 180 cm khoảng 3,5–4 triệu đồng; và cây cao 450–500 cm khoảng 30–35 triệu đồng. Đây chỉ là mức giá thông thường cho hàng nhập khẩu không trang trí.

Giới nhà giàu sẵn sàng chi tiền để mua thông tươi được nhập khẩu về Việt Nam từ các khu rừng châu Âu. Thông tươi nhanh chóng trở thành trào lưu mỗi dịp Giáng sinh chỉ trong hai đến ba năm.

Cành thông không làm cho cây thông thơm hơn. Mọi người thường phải bóp vào lá của cây thông để thấy mùi thơm của chúng. Tuy nhiên, lá của cây thông rất đẹp và khi đặt nó vào nhà, không khí sẽ trở nên khác biệt.

Người kinh doanh cây thông và dịch vụ trang trí Giáng sinh ở Hà Nội, anh Hoàng Việt Kha, nói về sức sống của cây thông tươi nhập khẩu: “Tuy nhiên, một cây thông tươi không chơi được lâu, chỉ kéo dài khoảng 5 đến 6 tuần.”

Cây Thông Tươi Đan Mạch Cây Thông 3M_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Tươi Đan Mạch Cây Thông 3M

Do đó, cây thông tươi vẫn được rất nhiều người “săn đón” vì vẻ đẹp, mùi thơm và khả năng tạo ra không khí Giáng sinh tuyệt vời cho dịp lễ.

Thông tươi đã bắt đầu được mua về Việt Nam để khách có thể trang trí Giáng sinh. Cây được đưa về Việt Nam bằng cách “ngủ đông” trước khi được bó gọn và đóng vào các thùng gỗ để được vận chuyển bằng đường biển hoặc hàng không. Để đảm bảo chất lượng cây khi đến tay khách hàng, mỗi container đều được gắn chíp đo nhiệt độ.

Cây thông noel 2m – cây Sơn Tùng

Cây Thông Noel 2M – Cây Sơn Tùng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Noel 2M – Cây Sơn Tùng

Tên khoa học của cây sơn tùng là pemphis acidula. Cây còn được gọi là cây tùng búp, cây tùng tháp, cây Tùng Núi và cây tùng búp.

Thực vật của họ: Lá kim

Sơn tùng là một loại cây kiểng nhỏ cây lâu năm, phát triển chậm và thường có chiều cao từ ba mươi đến bốn mươi cm. Cây sẽ cao hơn nữa khi được trồng và có thể đạt chiều cao khoảng 3m đến 4m.

Cây Sơn Tùng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Sơn Tùng

Trồng cây sơn tùng ở các nước xung quanh để ngăn gió và sạt lở núi. Khi bạn xây dựng sân vườn, hãy sử dụng loại cây sân vườn này để làm nối bậc hơn. Bạn có thể trồng chúng một mình để tạo ra đồi nhấp nhô hoặc trồng chúng theo lối đi hoặc dọc theo bồn hoa.

Hàng năm, vào dịp lễ Noel, người dân Châu Á nhất là Việt Nam sử dụng cây này để trang trí và sử dụng nó như một cây thông noel thay vì những cây thông giả tồi tệ.

Cây thông Noel cao 1,2 mét

 • Để bảo quản cây thông tươi cao 120 cm nhập khẩu một cách hiệu quả, hãy tuân theo các hướng dẫn sau đây:
 • Bảo quản nơi mát mẻ: Để tránh tác động nhiệt đới quá mức, đảm bảo đặt cây thông ở một nơi mát mẻ và thoáng đãng.
 • Tưới nước đúng cách: Để đảm bảo cây thông không bị khô, hãy tưới đều đặn và đủ lượng nước. Tuy nhiên, đừng tưới quá nhiều để tránh tình trạng ẩm ướt dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
 • Tránh ánh nắng trực tiếp: Ánh nắng mặt trời có thể làm mất màu sắc và làm khô cây, vì vậy hãy tránh đặt cây thông ở nơi không có ánh nắng trực tiếp.
Hướng Dẫn Mua Cây Thông Tươi Noel_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông 1,2M
 • Kiểm tra định kỳ: Kiểm tra thường xuyên cây để phát hiện bất kỳ vấn đề nào, chẳng hạn như khô cằn, rụng lá hoặc xuất hiện côn trùng.
 • Lưu trữ cẩn thận: Để bảo vệ cây thông khỏi bụi bẩn và các chất gây hại khác, hãy lưu trữ chúng trong một hộp lớn khi không sử dụng. Đảm bảo rằng cây được bảo quản trong môi trường không có độ ẩm cao và khô ráo.
 • Kiểm soát đối với môi trường: đảm bảo rằng không gian lưu trữ không quá ẩm hoặc quá khô, vì những điều này có thể gây hại cho cây thông.
Cây Thông Noel Cao 1,2 Mét_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Noel Cao 1,2 Mét

Cây Thông Noel Mini Giá Bao Nhiêu

Một cây thông noel nhỏ có giá bao nhiêu?

Cây Thông Mini_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm_1
Cây Thông Mini
 • Cây thông Noel nhỏ có nhiều kích thước khác nhau.
 • Cây thông nhỏ có mùi thơm từ tùng.
 • Cây thông nhỏ xuất phát từ tùng nho.
 • Đặc biệt là cây trang trí, thể hiện tươi đẹp bền lâu.
 • Những cây thông Giáng sinh nhỏ có kích thước từ 70 đến 90 cm cao.

Cây thông lớn có kích thước từ 1-1,3m và rộng từ 40 đến 70 cm.

Cây Thông Mini_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Mini

Năm nay, mọi người mong muốn trưng cây thông để mọi thứ đều hanh thông. Cuối năm là thời điểm mà mọi người hy vọng mọi người sẽ sum họp, bình a và sum họp với nhau. Đó là lý do tại sao người ta thường tặng nhau những cây thông được trang trí một chút màu đỏ và có lời chúc phúc.

Cây Thông Đen Nhật Bản

Trước Thế chiến thứ hai (1939-1945), những người Nhật thích bonsai thường lên núi đào cây còi và cây đẹp để chơi. Thì cũng giống như các bạn ở nhà hiện nay.

Thông đen bonsai không được người Nhật ưa chuộng vào thời điểm này. Lúc đó, người Nhật chỉ coi trọng những loại cây Thông trắng (Pinus parviflora) và Thông đỏ (Pinus densiflora).

Cây Thông Đen_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Đen

Với họ, Thông đen Nhật Bản không giống như cây Thông trắng hoặc Thông đỏ về sự thanh tao và quý phái. Thân đen, vỏ nứt toác, lá thô và cứng giống như dáng vẻ của một lực điền. Tuy nhiên, vì cây thông trắng kém phát triển và không có vỏ đẹp nên họ vẫn gieo nhiều hạt thông đen để lấy gốc ghép cây Thông trắng.

Chơi Cây Thông Đen Nhật Bản

Tìm hiểu về việc trồng Thông đen Nhật bản ở những khu vực nóng như Sài gòn đã chứng minh điều ngược lại.

Thông đen Nhật bản sống và phát triển ở những khu vực xanh tươi như Sài Gòn và lớn nhanh gấp đôi ở những khu vực lạnh như Lâm Đồng và Đà Lạt. Sương và nắng là điểm nhấn chính.

Ban ngày, Đà lạt thiếu nắng, nhưng ban đêm nó có nhiều hơi nước (sương). Cường độ và thời gian chiếu sáng thấp (chỉ bằng 1/4 Sài Gòn). Kết quả: Thông Đà lạt bung đọt mỗi năm một lần.

Kinh Nghiệm Chơi Cây Thông Đen Nhật Bản_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Kinh Nghiệm Chơi Cây Thông Đen Nhật Bản

Trong trường hợp bạn trồng thông đen ở Sài Gòn, hãy lưu ý rằng cây thông cần sương vào ban đêm mặc dù chúng có nhiều nắng. Cây không sinh sản tốt. Vì vậy, nếu bạn phun sương cho cây Thông vào ban đêm, giống như ở Đà Lạt, cây sẽ được hưởng cả hai điều kiện, nắng nóng ban ngày và sương ướt lá ban đêm. Trong một năm, cây Thông của bạn sẽ phát tốt tới hai lần bung đọt.

Cây Thông Đỏ ở Đà Lạt

Đặc điểm và Lợi ích

Trong Sách đỏ Việt Nam năm 2007, cây Thông Đỏ Đà Lạt, có tên khoa học là Taxus wallichiana, thuộc họ Thanh tùng, được xếp vào cấp VU và là một loại cây gỗ quý hiếm. Nó nằm ở độ cao từ 1.300 đến 1.700 mét và được tìm thấy ở các huyện Đức Trọng, Đơn Dương, Lạc Dương và TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Yên và Khánh Hoà.

Cay Thong Do 01 Cay Canh Miogarden Tphcm Cây Thông
Cây Thông Đỏ 01

Có những đặc điểm sinh thái:

 • Cây có màu xanh lá kim và có thể cao từ 20 đến 35 mét.
 • Tán cây hình chóp nón với vỏ ngoài màu nâu đỏ nhạt và thịt màu nâu đỏ.
 • Mặt trên của lá kim có màu lục sẫm và mặt dưới của nó có màu lục vàng.
 • Hạt trứng có màu đỏ nhạt và cuống lá ngắn.
Cây Thông Đỏ_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Đỏ

Ứng dụng của Cây Thông Đỏ

 • Cây Thông đỏ được sử dụng làm nội thất và dược liệu.
 • Gỗ của cây Thông Đỏ rất quý hiếm và có giá trị cao.
 • Cây thông đỏ Việt Nam trang trí cho Noel

Cây thông đất và tác dụng tốt cho não

Cây Thông Đất là gì?

 • Cây Thông Đất, một loại thảo phụ sinh, thường mọc dưới đất với chiều cao từ 40 đến 50 cm.
 • Cây có thể phát triển theo cách thòng hoặc thẳng đứng, với nhánh lưỡng phân.
 • Cây này không có hoa và không có hạt; thay vào đó, nó sống bằng hạt bào tử.
 • Toàn bộ cây được sử dụng, và thời điểm thu hoạch phù hợp là cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu.
Cây Thông Đất_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Đất

Các thành phần của cây thông đất bao gồm:

 • Chủ yếu bao gồm alkaloid, triterpenoid, flavonoid, glycosid và tanin.
 • Huperzine A là một trong những alkaloid quan trọng có tác dụng tăng cường dẫn truyền thần kinh.
 • Có hiệu lực ức chế men phân hủy chất dẫn truyền thần kinh AchE, giống hoặc cao hơn các chất điều trị Alzheimer hiện có.

Cây Thông Đất có tác dụng bổ não:

 • Phòng ngừa và chữa bệnh Alzheimer, còn được gọi là teo não, tăng khả năng dẫn truyền thần kinh và ức chế quá trình lão hóa.
 • Giúp giảm căng thẳng, mất ngủ, cải thiện tinh thần và a thần.
 • Sử dụng nước thuốc từ cây thông đất trong hai tuần có thể giúp bạn ngủ tốt hơn.
Cây Thông Đất 01_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Đất 01

Cây Thông Bonsai

Chúng ta phải thực hiện một số bước quan trọng để tạo hình và uốn thân cho cây thông bonsaicây thông tươi để bàn,để nó trở nên đẹp và ấn tượng. Đầu tiên, chúng ta uốn thân bằng một sợi dây dày. Dây này tạo ra một góc khoảng 45 độ khi nó được gắn vào bộ rễ như một cái neo. Điều này mang lại cho cây một hình dáng độc đáo và thú vị.

Cây Thông Bonsai_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Bonsai
 • Để cân đối, chúng tôi tiếp tục cuốn dây quanh các cành chính của cây. Để cây có hình dáng mong muốn, dây được cuốn quanh cành. Để đảm bảo sự chắc chắn, đặt cuốn dây xung quanh thân cây ít nhất một lần.
 • Nếu cây có quá nhiều cành ở một số phần của thân, chúng ta nên loại bỏ một số cành để duy trì hình dáng tự nhiên của cây. Hãy loại bỏ những cành mọc rủ và chuẩn bị cành để quấn.
 • Để giảm chiều cao của cây, hãy sử dụng những nhánh nhỏ hơn thay vì ngọn hiện tại. Điều này cải thiện hình dáng mặt trên đồng đều và hấp dẫn của cây.
 • Để đảm bảo cành không bị gãy, hãy giữ ngón trỏ ở trong đoạn lượn mà bạn đang tạo ra. Sau đó, chúng tôi lấy một chậu tương đối lớn để trồng cây.
 • Chúng tôi sử dụng Akadama, đá nham thạch và đá vôi. Để thoát nước và cung cấp dưỡng chất đều đặn cho cây, đây là một sự kết hợp tuyệt vời.
 • Chúng ta có thể chuyển cây vào một chậu nhỏ hơn trong vòng hai năm để tạo ra một khu vực trồng đẹp. Cây bonsai được tỉa cành, quấn cành và thay chậu để duy trì hình dáng độc đáo của nó.
Cây Thông Bonsai 01_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Bonsai 01

Chúng ta có thể tạo ra một cây thông bonsai với hình dáng tuyệt vời, thể hiện sự tinh tế và chăm sóc cây cảnh đặc biệt bằng cách thực hiện những bước này một cách cẩn thận. Đừng quên thực hiện các bước này với sự kiên trì và đam mê để đạt được kết quả tốt nhất cho cây cảnh của bạn. Bạn đã thử làm một cây bonsai mini chưa? Bạn có thể chia sẻ những gì bạn đã trải qua không?

Cây Thông Bonsai_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm_1
Cây Thông Bonsai

Cây Thông 3 lá

Thông tên khoa học là Pinus kesiya, còn được gọi là xà nu hoặc loong rúh, là một loài cây thuộc họ Thông. Trong tác phẩm của nhà văn Nguyên Ngọc, “Rừng xà nu”, loài cây này cũng được gọi là “xà nu”. Cây thông lá kim (tên khoa học là Pinus kesiya) là một loại cây thuộc bộ thông tạo thành hình tháp đặc trưng với cây tùng, thân gỗ, nhựa thơm và tán lá. Cây thông lá kim chủ yếu được tìm thấy ở khu vực nhiệt đới và hàn đới.

Cây Thông 3 Lá_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông 3 Lá

Đặc điểm Thông 3 lá

 • Cây gỗ lớn có vỏ màu nâu xám, rãnh sâu nứt và không có nhựa nhưng có mùi hắc. Cây có tán hình trứng rộng. Cây có lá hình kim, thường có ba lá kim trên đầu cành ngắn.
 • Mỗi lá kim thường cứng, có màu xanh ngọc và dài từ 20 đến 25 cm. Đầu cành ngắn đính lá thường có độ dài 1,5 cm và nằm cách cành lớn bằng một vòng xoắn ốc.
 • Nón cái cùng gốc thường chín trong hai năm sau khi chín hóa gỗ. Nón hình trứng có kích thước từ 5 đến 9 cm cao và 4 đến 5 cm rộng. Cuống thông thường cong và dài 1,5 cm.
 • Lá bắc chưa phát triển nhiều. Lá noãn phát triển thành vảy với hai hạt trong mỗi vảy. Hạt có cánh. Mặt vảy hình thoi, có gờ ngang nổi rõ, và rốn vảy hơi lồi.

Cây Thông Caribe

 • Cây Thông Caribe-Cây thân gỗ lớn có chiều cao trung bình từ 30 đến 45 mét và đường kính thân lên đến 60 đến 80 cm, thậm chí có những cây lâu năm có đường kính lên đến 100 cm. Thân cây tròn, thẳng, có vỏ màu nâu đỏ và có nứt sâu trên cơ thể. Chồi và cành non có phấn trắng nhưng không có lông và có màu nâu hoặc da cam. Gỗ bên trong có nhiều nhựa và có màu nâu.
Cây Thông Caribe 01_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Caribe
 • Lá của cây rủ xuống và mềm, tạo thành bó 2–3 lá có chiều dài khoảng 12–30 cm. Bẹ lá cứng sau khi chuyển thành màu đen dài khoảng 1 đến 1,2 cm. Các nón đực nằm ở đầu cành, trong khi nón cái mọc khắp cành tán và không có cuống.
 • Cây có quả hình trứng cong dài từ 5 đến 12 cm với vảy màu nâu đỏ và gai ngắn ở giữa. Các hạt màu nâu hoặc màu lửa trong các vảy có cánh dài 2,5 cm, dài 6 mm, và rộng 3 mm.
 • Có ba biến chủng chính của cây này. Chúng bao gồm Thông Caribaea ở Cuba, Juventus, Thông Bahamensis ở Bahamas, Caicos và Yucatan, Thông Hondurensis ở Belize, Guanaja, Nicaragua, Guatemala và Poptun.
Cây Thông Caribe_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Caribe

Cây Thông Caribe là cây trang trí Noel phổ biến vì chúng luôn làm đẹp cảnh quan với tán lá xanh quanh năm. Nó phù hợp để trồng trong không gian sân vườn, khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, công viên và khu công nghiệp để tạo ra môi trường xanh tươi và thơ mộng. Nó cũng có thể được sử dụng để trang trí sân vườn, ngoại thất biệt thự, nhà ở, văn phòng, nhà hàng và khách sạn bằng cách trồng chậu hoặc làm cây cảnh bonsai.

Các đặc điểm chính của cây thông

Đặc Điểm Cây Thông_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Đặc Điểm Cây Thông
 • Thân: Cây gỗ lớn ưa ánh sáng có nhiều nhựa và cao khoảng 30-35 mét. Vỏ dày có màu nâu đỏ nhạt và có những nứt dọc sâu.
 • Lá: Mỗi cành có hai lá hình kim, màu xanh thẫm và hơi thô. Lá dài từ 15 đến 25 cm. Gốc lá sống lâu, có bẹ hình vảy dài từ 1 đến 2 cm.
 • Hoa Cây Thông: Sau hai năm, nón cái chín. Quả non năm thứ nhất có vảy không có gai. Quả năm thứ hai, còn được gọi là trứng trái xoan, có hình viên trụ dài và cuống dài khoảng một cm. Rốn hơi lõm, mặt vảy hình thoi cạnh sắc mép trên dài và hơi lồi, có hai gờ ngang và dọc đi qua giữa mặt vảy.
Trái Cây Thông_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Trái Cây Thông
 • Hạt Cây Thông: Hạt có hình trái xoan hơi dẹt với cánh mỏng dài từ 1,5 đến 2 cm.
 • Đặc điểm của gỗ: Gỗ mềm và nhẹ, có màu vàng da cam nhạt hoặc nâu nhạt,Tỷ lệ trung bình là 0,610-0,750. Gỗ được sử dụng trong các lĩnh vực xây dựng, cũng có thể làm que diêm, làm trụ điện, làm nội thất, v.v.

Cây Thông: Ý nghĩa và tác dụng

Ý nghĩa của phong thủy

Cây Thông không chỉ là cây cảnh đơn thuần trồng sân vườn mà còn là cây phong thủy trong nhà nữa. Theo phong thủy, cây thông tượng trưng cho sự kiên định, sự trường thọ và sự bền vững.

Cay Thong Y Nghia Phong Thuy Cay Canh Miogarden Tphcm Cây Thông
Cây Thông Ý Nghĩa Phong Thủy

Ngày nay, các cây thông với hình dáng đẹp được lựa chọn làm cây công trình tại các khu đô thị, công viên, cây cảnh sân vườn biệt thự hoặc dọc hai bên của các con đường quốc lộ vì chúng không chỉ tô điểm cảnh sắc xung quanh mà còn giúp điều hòa không khí và giảm ô nhiễm.

Một số tác dụng bổ sung

Ngày nay, cây Thông được đánh giá cao vì các bộ phận của loại cây này đều được sử dụng làm thuốc và mỹ phẩm. Trong số đó, lá Thông có tác dụng lớn nhất.

Lá của cây Thông không chỉ có tác dụng chữa bệnh như đau nhức xương khớp, cảm cúm, mất ngủ, bệnh trĩ, mà còn là nguyên liệu quan trọng để sản xuất các sản phẩm dưỡng da và tóc.

Tác Dụng Cây Thông_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Tác Dụng Cây Thông

Ngoài ra, cây Thông còn được sử dụng làm đồ gỗ nội thất và rất được yêu thích vì chúng là loại cây thân gỗ có mùi nhựa thơm có khả năng chống mối mọt phá hoại.

Chọn cây giống cây thông tốt

Các loại cây thông giống có bao nhiêu loại?

Mặc dù có nhiều loại cây thông trên thế giới, nhưng thông ba lá là loại phổ biến nhất.

Hơn nữa, có thông hai lá và thông năm lá. Khi cần giống thông này, bạn phải cọc và đợi ươm vì loại thông này hiếm người trồng.

Chọn Cây Giống Cây Thông Tốt_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Chọn Cây Giống Cây Thông Tốt

Cây thông đà lạt

Cây thông giống ở Đà Lạt?

Nhiều người thích trồng thông vì chúng dễ sống trên đồi núi.

Cây thông giống không thích những nơi trũng, xình hoặc khó thoát nước, vì vậy nó có thể được trồng ở bất kỳ nơi nào ở Việt Nam.

Cây Thông Giống Đà Lạt 01_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Giống Đà Lạt

Thông Caribe – Cây thông giáng sinh

Cây có thể được trồng với kích thước từ 15 cm đến 20 cm.

 • Cây có thân gỗ trung bình cao với nhiều cành và nhánh. Cây trưởng thành có thể cao đến ba mươi mét.
 • Thân cây sần sùi và có màu nâu đỏ trong suốt. Các cành và nhánh nhỏ có màu vàng nâu và được phủ một lớp phấn trắng mỏng.
 • Thông Caribe là loại cây có lá kim, mỏng và mềm. Khi bạn cầm hoặc chạm vào bẹ lá dài và cứng, nó sẽ hơi đau.

Giống thông giá dao động từ 10000 đến 200 đô la. Giá thay đổi tùy thuộc vào mùa.

Cây Giống Thông Caribe_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Giống Thông Caribe

Chương trình hỗ trợ vận chuyển sẽ được áp dụng khi khách hàng đặt số lượng lớn từ 1.000 cây trở lên.

Cây giao cho khách đảm bảo số lượng đúng và bầu không vỡ.

Hướng dẫn liên quan đến việc mua cây thông

Lợi ích khi mua cây thông cảnh

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy rằng tinh dầu thông ngăn chặn sự phát triển của nhiều loài vi sinh vật gây bệnh, bao gồm lỵ, thương hàn, trực khuẩn lao, tụ cầu, liên cầu và phế cầu. Nó cũng có khả năng chống viêm và co thắt cơ.

Hướng Dẫn Mua Cây Thông_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Hướng Dẫn Mua Cây Thông

Các ứng dụng hiện đại của Cây Thông

 • Giúp chống xói mòn và làm rừng * Dùng để trang trí bóng mát có sân vườn.
 • Gỗ thông ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống và nền công nghiệp gỗ.
 • Nhựa thông hoặc tinh dầu thông được sử dụng để điều trị mụn nhọt và bệnh ngoài da.
 • Lõi gỗ và mắt thông chữa phong thấp và đau nhức răng cực kỳ hiệu quả
 • Nước sắc lá thông giúp tóc mọc, làm chắc răng và chữa bệnh xương khớp.
Ứng Dụng Của Cây Thông_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Ứng Dụng Của Cây Thông

Những điều cần lưu ý trước khi mua cây thông giáng sinh

 • Ưu điểm: Cây thông thật không chỉ có hương thơm tự nhiên và thân thiện với môi trường mà còn có tán lá rộng và màu xanh tươi, mang đến một không khí Giáng sinh sống động. Sau thời gian trưng bày, khách hàng có thể gửi cây trồng cho những mùa Giáng sinh sau đó.
 • Nhược điểm: Tùy thuộc vào kích thước của cây thông, giá thành của cây thông thật thường rất cao.
Cách Chọn Cây Thông Noel Tươi_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cách Chọn Cây Thông Noel Tươi

Bạn có thể cân nhắc mua thông cành để cắm ngoài thông nguyên cây. Bạn có thể sử dụng dòng thông rừng Việt Nam với giá từ 200.000 đồng/cành để giảm chi phí. Ưu điểm của loại này là nó rẻ, có hương thơm và cành bền lâu. Ngoài ra, nó không cần phải để trong phòng máy lạnh.

Video Cây Thông thật có giá bao nhiêu?

Kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây trồng

Cách chăm sóc cây thông Noel tốt nhất

Các bạn nên tưới nước thường xuyên để giữ cho cây không khô héo và giữ độ ẩm cho đất và môi trường xung quanh. Cách chăm sóc cây thông Noel để cây có thể tích trữ nước vào mùa đông, nên tưới nhiều hơn vào mùa thu. Các bạn cũng cần bón phân thường xuyên để đảm bảo cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Hạn chế cắt những cành bị sâu bệnh hoặc chết vì điều này sẽ có ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.

Cách trồng cây thông noel

Nhiều người tin rằng việc thêm đường, chất tạo ngọt, nước ngọt và các hóa chất khác vào nước sẽ giúp cây thông Noel sống lâu hơn. Nhưng thực tế thì không phải vậy.Mặc dù thêm đường vào nước có thể không gây hại, nhưng hãy tránh các chất tẩy trắng và hóa học. Điều này chỉ dẫn đến lá thông bị rụng nhanh chóng, dẫn đến việc bạn không có cây thông xanh tươi vào Giáng sinh.

Cách Trồng Cây Thông Tốt Nhất_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cách Trồng Cây Thông Tốt Nhất
 • Để cây ngâm trong nước khoảng 45 phút.
 • Bạn phải chăm sóc cây thông Noel tự nhiên mà bạn mua và mang về nhà. Nước là một trợ thủ tuyệt vời trong trường hợp này.Cây mới cắt nên được cho ngâm vào nước càng sớm càng tốt.
 • Sau khi cắt một vài nhát ở dưới cùng của thân cây, bạn nên ngâm cây trong nước trong khoảng 45 phút. Ngoài ra, quá trình này nên được thực hiện càng sớm càng tốt, mặc dù nó có thể kéo dài vài giờ. Nếu nhựa khô ở cuối thân cây, bạn có thể phải cắt thêm nhựa để hút đủ nước.
 • Để cây thông Noel tránh khỏi nhiệt độ cao

Mọi người đều muốn trang trí cây thông Noel đẹp nhất có thể. Tuy nhiên, hãy để ý cách chăm sóc cây thông Noel tránh để đèn liên tục vì sức nóng sẽ khiến cây héo hơn. Ngoài ra, đừng đặt cây thông Noel của bạn gần nguồn nhiệt hoặc lò sưởi trong suốt tháng 12. Bởi lẽ, loại cây này thích môi trường lạnh và ẩm hơn là môi trường khô và nóng.

Video Chia Sẻ Các Trồng Chăm Sóc Cây Thông Noel

Bí quyết về chăm sóc cây thông Noel

Bí Quyết Chăm Sóc Cây Thông Tốt Nhất 02_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Bí Quyết Chăm Sóc Cây Thông Noel Tốt Nhất

Đây là các bước trong cách chăm sóc cây thông noel

 • Tưới bằng nước: Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, cây thông vẫn chịu hạn tốt. Nên tưới hai lần vào sáng sớm và chiều mát vào giai đoạn vườn ươm.
 • Cây mới trồng sau 20–30 ngày vẫn được tưới hai lần mỗi ngày, nhưng sau một tháng, có thể giảm còn một lần mỗi ngày. Tưới 1-2 lần mỗi tuần là đủ cho cây khi chúng phát triển ổn định. Có thể tăng từ ba đến bốn lần mỗi tuần nếu thời tiết khô.
 • Phải làm cỏ và bón phân
 • Chăm sóc cây thông được thực hiện hai lần mỗi năm: vào tháng 7 và tháng 10 ở miền Bắc; vào đầu và cuối mùa mưa ở Tây Nguyên, Nam Bộ và Trung Bộ.
 • Chăm sóc cây thông rất đơn giản: chỉ cần dọn dẹp thực bì và vun xới gốc cây với bán kính 80 đến 100 cm. Đồng thời bón phân và làm cỏ để tăng dinh dưỡng cho cây. Tỷ lệ phân NPK của bón từ 100-120 g/gốc là 5:10:3.
 • Tiêu diệt sâu bệnh hại
 • Sâu ăn lá: Một trong các loại thuốc sau đây có thể được sử dụng để xử lý sâu bà con: Danasu 40EC, Sherzol 205EC, Reasgant 3.6EC, Dupont Prevathon 5SC, EXIN 2.0SC, Chlorferan 240SC.
 • Sâu đục nõn: Bà con nên kiểm tra thường xuyên để ngăn ngừa sâu tấn công gây hại. Một số loại thuốc bà con có thể sử dụng là Marshal 200SC, Basudin 50ND, Mappy 48EC và Pegasus 500SC.
 • Rơm lá thông: Khi bạn thấy bệnh rơm lá, ngừng tưới và phun nó hai ngày một lần. Đến khi cây không còn bị bệnh, booclô nồng độ 1%.

Cách duy trì độ xanh tươi của cây thông giáng sinh

Lưu ý quan trọng khi trồng thông

 • Cần chú ý đến thiết kế băng cản lửa để phòng cháy chữa cháy nếu bà con có kế hoạch trồng rừng thông.
 • Các băng cản lửa chính nằm cách nhau 1-2km và rộng ít nhất 8–20m. Trong khi đó, các băng nhánh cản lửa rộng ít nhất là 6–12 m và cách nhau 0,5–1 km.
Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Thông Tốt Nhất 01_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Thông Tốt Nhất

Cảnh báo: Trang trí cây thông mùa Giáng sinh

Trong một nghiên cứu khác từ ĐH Y Upstate (Mỹ), các nhà nghiên cứu đã xem xét 28 mẫu cây thông Noel và tìm thấy tới 53 loài nấm. 70% có thể gây ra các triệu chứng như ho, khó thở, mệt mỏi, ngạt mũi, v.v. Một số thậm chí có thể làm tổn hại đến phổi và phế quản.

Theo TS Lawrence Kurlandsky, tác giả của nghiên cứu, sự gia tăng số ca bệnh hô hấp trước và sau Giáng sinh cho thấy một điều gì đó không ổn. Nguyên nhân cuối cùng là “Hội chứng cây thông Noel”. Tất nhiên, hệ miễn dịch của mỗi người không giống nhau. Khi mua cây thông tươi, bạn nên cân nhắc nếu bạn hoặc những người trong gia đình bạn bị hen suyễn hoặc có cơ địa nhạy cảm.

Kết luận

A. Mua cây thông giáng sinh—Tạo nên một nơi ấm cúng và đẹp mắt

Việc mua cây thông giáng sinh là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một cách để làm cho mùa lễ giáng sinh trở nên ấm cúng và đẹp mắt. Đây không chỉ là việc trang trí mà còn là một cách để tạo ra một không gian vườn tràn ngập sự lễ hội trong nhà.

 • Cây thông là nguồn cảm hứng để trang trí không gian sống và là sản phẩm.
 • Sự thân thiện và ấm áp mà cây thông mang lại làm cho không gian trở nên gần gũi.
Cây Thông Để Bàn_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Để Bàn

B. Cây thông noel: Mang lại nét độc đáo cho mọi nơi

Cây Thông Noel không chỉ là biểu tượng truyền thống của mùa Giáng sinh mà còn là một nguồn cảm hứng tuyệt vời để tạo ra một nơi ấm cúng và độc đáo ở nhà hoặc nơi làm việc. Đây là một số cách bạn có thể sử dụng cây Thông Noel để làm cho nơi nào đó trở nên độc đáo.

 • Cây thông noel là một biểu tượng đặc trưng cho mùa lễ Giáng sinh và là một trang trí.
 • Cây thông noel độc đáo và phong cách làm cho mỗi không gian trở nên đặc biệt và ấn tượng.
Cây Thông Cảnh_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Thông Cảnh

Đầu tư vào cây thông là đầu tư vào không chỉ sản phẩm mà còn vào không gian và những trải nghiệm mà nó mang lại. Tận hưởng không khí ấm áp và các lễ hội cùng với cây thông! Đây là một lựa chọn khôn ngoan cho mỗi gia đình và không gian sống!

Đối tác cung cấp dịch vụ về Cây Thông

Để mua được giống cây thông Noel thích hợp là một thách thức do sự đa dạng của cây thông. Điều này đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về giống cây này và tìm được địa chỉ mua cây uy tín, chủ vườn có kinh nghiệm.

Cây thông noel giá bao nhiêu?

Lưu ý giá thay đổi theo từng ngày, muốn biết giá cây thông Noel nên liên hệ sớm.

Cây Thông Noel 1,2m: KM có giá 245.000đ.

Cây Thông Noel 2,1m: KM có giá 695.000đ.

Cây Thông Noel 1,5m hoặc 1,8m phù hợp cho phòng khách của bạn trong nhà riêng hoặc chung cư.

Cây Thông Noel 2,1m hoặc 2,4m trở lên phù hợp cho văn phòng công ty hoặc biệt thự.

Địa chỉ tốt nhất để mua cây thông

Cây cảnh MioGarden đảm bảo là địa chỉ đáng tin cậy với người mua trên toàn quốc vì nó cung cấp đầy đủ loại cây thông nhất trên thị trường hiện nay.

Cây Giống Cây Thông Đà Lạt_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Cây Giống Cây Thông Đà Lạt

Với nhiều năm trồng, chăm sóc và dưỡng cây, chúng tôi chuyên phân phối và thi công các loại cây công trình cho các công ty và đại lý. Chúng tôi đảm bảo chất lượng tốt nhất, giá cả phải chăng và dịch vụ giao hàng nhanh chóng.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về bất cứ điều gì, hãy liên hệ chúng tôi có thể giúp bạn qua số Hotline, để được tư vấn hoặc bạn có thể đến Miogarden trực tiếp để chọn mẫu cây phù hợp cho mình.

 

Mio đã trải qua nhiều năm lao động trong lãnh vực, đã tích lũy được không ít bước thành công và tạo dựng hình ảnh cá nhân đầy uy tín. Không chỉ phục hồi cây cảnh tổn thương cho hàng loạt khách hàng, anh còn biến đổi khoảng không ngập tràn ánh sáng vào những góc nhà ấm cúng. Hơn nữa, Mio xây dựng một ekip thu hút bởi niềm đam mê thổn thức của các "bà con" yêu cây cỏ để cùng nhau trao đổi và truyền bá tình yêu cây cỏ rộng rãi hơn.