Top 1 Các Loại Sen Đá Đẹp Dễ Trồng NEW

Last updated on January 4th, 2024 at 12:25 am

Mục lục show

Thế giới Sen Đá đa dạng với hơn 400 loài trong 60 họ, và bạn nên trồng những loại đẹp trong số đó. Cây cảnh Miogarden TP HCM đã sưu tầm được một số loại sen đá đẹp dễ trồng trong danh sách dưới đây. Những loại cây này sống lâu, chịu được nắng mưa và mang lại vẻ đẹp tinh tế cho không gian xanh của bạn.

Những loại cây sen đá đẹp và dễ trồng

Giới thiệu về các loại sen đá đẹp dễ trồng khác nhau

Sen Đá hay còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là “Succulent” chính là cây mọng nước, nổi bật với đặc điểm chủ yếu là sự tích tụ nước trong quả và thân của nó. Thuật ngữ “succulent” khiến người ta liên tưởng ngay đến hình ảnh của sen đá, và loại cây lâu năm này có nguồn gốc xuất phát từ Mexico, trải qua nhiều năm trở lại đây và đã được du nhập vào Việt Nam.

Đặc điểm Sen Đá dễ trồng

Những loại cây sen đá có khả năng chịu hạn cao thường được phủ bởi lớp màng phấn mỏng mờ với một hình dáng độc đáo.

Khám phá sự dễ thương và ấn tượng mà cây sen đá mang lại khi cuống hoa nhú ra từ trong đám lá khi chúng mọc thành bụi. Sự hài lòng và hòa mình vào vẻ đẹp tự nhiên là kết quả của một hình ảnh gần gũi với thiên nhiên.

Các sen đá dễ trồng trong danh sách tổng hợp này không chỉ mang đến vẻ đẹp mà còn chịu được mưa nắng và sống lâu. Nó còn có thể làm nên hoa cảnh, giỏ hoa sen đá.

Vong Hoa Sen Da Cay Canh Miogarden Tphcm Sen Đá Đẹp Dễ Trồng,Sen Đá Dễ Trồng
Vòng Hoa Sen Đá_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm

 

Mục đích của việc trồng các loại sen đá dễ trồng

Cây cảnh đẹp dễ trồng này thích hợp để trang trí cửa sổ của quán cà phê khách sạn, làm chậu sen đá trang trí không gian sân vườn. Điều này không chỉ giúp bạn trang trí không gian sống của mình một cách hoàn hảo mà còn đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ có một không gian xanh mát và bình an. Điều này không chỉ làm mới không khí xung quanh bạn mà còn giúp tạo ra một môi trường xanh mát và thuần khiết.

Chậu Sen Đá_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Chậu Sen Đá

Thời gian thích hợp loại sen đá đẹp dễ trồng nhất:

Từ tháng 4 đến tháng 6, điều kiện ánh sáng và nhiệt độ bên ngoài phù hợp cho các loại sen đá dễ trồng. Nếu bạn biết Cách Trồng Sen Đá thì cây này cũng là cây cảnh ít chăm sóc.

Vườn Sen Đá Đẹp Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Điều Kiện Ánh Sáng Và Nhiệt Độ Bên Ngoài Phù Hợp Trồng Sen Đá

Các bạn mới bắt đầu nên xem Khám Phá Thế Giới Sen Đá vì mặc dù sen đá là một loại cây cảnh nhỏ xinh nhưng không dễ trồng ở “xứ nóng”.

Những người đã từng trải qua sẽ hiểu được cảm giác khi mua cây và tưới quá nhiều nước khiến chúng bị úng; sợ hãi khi để cây ngoài trời nắng gắt và để chúng ở nơi mát vì chúng sẽ chết; hoặc khi để cây tràn ngập nắng ngoài trời, chúng cũng héo.

Trồng sen đá gây ra nhiều vấn đề vì chúng ta không hiểu rõ các đặc điểm của chúng.

Trước khi bắt đầu xem danh sách loại sen đá đẹp dễ trồng, bạn nên đọc bài viết “Khám Phá Thế Giới Sen Đá” để giải quyết các vấn đề trên. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm Chăm sóc cây cảnh như một kinh nghiệm tổng quát.

Sau đó, bạn có thể tiến hành mua các loại sen “dễ chịu” để tiến hành chăm sóc cây sau khi mua chúng.

Chậu Sen Đá Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Chậu Sen Đá Dễ Trồng

Bạn đã biết hết các loại cây cảnh chưa?

Bonsai Cây Cảnh Cây Sân Vườn Hoa Cảnh
Cây Bonsai Cây Thông Cây Trúc Cảnh Hoa Tulip Hồng
Cây Bonsai Mini Cây Chòi Mòi Trúc Quân Tử Hoa Chanh Dây
72 Thế Cây Cảnh Dáng Bonsai Cây Hoàng Lan Trúc Quan Âm Hoa Giấy Cẩm Thạch
Cây Cảnh Và 7 Cách Chăm Sóc Cây Mắc Mật Cây Rù Rì Hoa Ngọc Anh
Cây Bàng Đài Loan Cây Mua Tím
Hướng Dẫn Trồng và Chăm sóc Phát Tài Núi Cau Cảnh Hoa Móng Rồng
Cây Cảnh Có Độc Danh Sách Các Loại Cây Trồng Cây Sống Đời Hoa Hướng Dương
Cải Tạo Đất Cách Làm Hoa Giấy Ra Nhiều Hoa Cây Dây Nhện Bạch Thiên Hương
Ban Công Và Cây Cảnh Cây Trong Nhà Cây Hương Đào Hoa Loa Kèn
Chăm Sóc Cây Cảnh Cây Không Khí Tillandsia Hồng Môn Hoa Phong Lữ
Chăm Sóc Cây Tùng Thơm Cây Vạn Lộc Thiết Mộc Lan Hoa Nhài Nhật
Sen Đá Đẹp Dễ Trồng Trầu Bà Đế Vương Cây Cảnh Sân Vườn Biệt Thự Hoa San Hô
Sen Đá Móng Rồng Kim Ngân Lượng Cây Trang Trí Sân Vườn Hoa Thanh Tú
Vật Tư Nông Nghiệp Cây Tùng Thơm Cây Tuyết Sơn Phi Hồng Hoa Vô Ưu
Thuốc Kích Rễ Cây Hợp Mệnh Thủy Cây Lưỡi Hổ Hoa Sen Xanh
Cách Chọn Thuốc Kích Rễ Cây Hợp Mệnh Hỏa Cây Linh Sam Hoa Mẫu Đơn
Cải Tạo Đất Cây Phú Quý
Hoa Hồ.ng Cây Dương Hoa Mộc Lan
Ý Nghĩa Hoa Hoa Hồng Cây Nha Đam Hoa Nhất Chi Mai
Ý Nghĩa Các Loài Hoa Hoa hồng Kinda Blue Rose Cây Dừa Hoa Thanh Xà
Ý Tưởng Khu Vườn Nhỏ Hoa Hồng Mon Coeur Rose Dừa Cảnh Hoa Thạch Thảo
Vườn hoa Diên Hồng Hoa Hồng Ohara Cây Hoa Giấy Hoa Thạch Thảo Trắng
Làng hoa Mê Linh Hoa Hồng Lafont Cây Hoa Thiên Điểu Hoa Hồng Anh
Cây Thủy Sinh Hồng Orange Pompon Cây Cô Tòng Lá Đốm Hoa Tết
Cây Vạn Lộc Thủy Sinh Hoa Hồng Đẹp Cây Cảnh Đẹp Dễ Trồng Cây Lá Dong
Dương Xỉ Thủy Sinh Ý Nghĩa Màu Sắc Hoa Hồng Cây Túc
Cây Trồng Trong Nước Hoa Hồng Đẹp Cây Dương Xỉ
Cây Siro

1 Sen đá Kim Tuyến

Sen đá kim tuyến (Graptopetalum mendozae) Wikipedia có gốc từ Mexico. Đây là loại cây bụi mọng nước cao đến 15 cm.

Sen Đá Kim Tuyến_Sen Đá Đẹp Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Kim Tuyến

Cây có đặc điểm nổi bật là các lá nhỏ tròn xếp vào nhau và lấp lánh như mảnh kim tuyến khi nắng chiếu lên. Đây cũng là một loại sen đá phổ biến và dễ trồng tại Việt Nam.

2 Sen Đá Móng Rồng – loại sen đá đẹp dễ trồng

Trong họ cây mọng nước, sen đá móng rồng được cho là có sức khỏe tốt nhất. Hệ rễ dài và mạnh mẽ của cây giúp hấp thụ chất dinh dưỡng. Chiếc vuốt của rồng là do lá cây móng rồng có hình dạng thon dần về phía cuối và có các vân trắng tạo thành.

Sen Đá Móng Rồng_Sen Đá Đẹp Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Móng Rồng

Mặc dù có nhiều loại móng rồng khác nhau, chẳng hạn như móng rồng sao, móng rồng bạch tuột hoặc móng rồng xoáy, nhưng bạn nên chọn móng rồng thường vì nó là sen đá dễ trồng rất đáng tin cậy.

3 Sen Đá cam

Tên khoa học của sen đá cam là Sedum adolphi “Firestorm”, là một loài cây cảnh thuộc họ Crassulaceae có thân mọng nước. Sen đá cam, một loại cây phổ biến ở Mexico và Tây Bắc Nam Mỹ, nằm trong dòng sen đá. Màu sắc trung tính, ấm áp, dịu nhẹ hơn màu đỏ, tạo cho người nhìn cảm giác gần gủi ấm áp.

Sen Đá Cam_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Cam

4 Sen đá đỏ

Tên của sen đá đỏ đến từ màu sắc đỏ tươi của nó. Các nhánh lá xếp chồng nhau như những bông hoa đang nở. Khi chúng nở hoa, chúng mang lại sức hút và vẻ đẹp đặc biệt.

Sen Đá Đỏ_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Đỏ

Sen đá đỏ là một loại sen đá đẹp dễ trồng vì nó có sức sống bền bỉ, linh hoạt và dễ chăm sóc. Có nhiều kích thước của lá, thân lá có thể mỏng và rộng, có màu vàng hoặc đỏ. Là cây rễ chùm bao quanh khu vực dưới thân cây.

5 Sen Đá vàng

Sen đá vàng cũng dễ trồng. Đó là một loại sen đá có cánh dày và màu vàng chanh tuyệt vời. Nó giống như một bông hoa đang nở rộ nhìn bạn từ trên xuống.

Sen Đá Vàng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Vàng

Sen đá vàng dễ trồng trong vùng nóng điều này khiến nó trở nên màu vàng.Tuy nhiên, nếu cây không được chiếu sáng trực tiếp, lá sẽ trở nên mỏng và trở nên mềm yếu và chuyển sang màu vàng xanh dần. Dòng này rất ưa nắng.

6 Sen Đá hồng mập

Trong họ Bỏng, sen hồng mập, còn được gọi là Graptopetalum superbum, loại sen đá đẹp dễ trồng. Bạn có thể liên tưởng đến loại cây này với những cánh sen đá mọng nước. Từ gốc đến ngọn, màu xanh tía của cây biến thành màu hồng mượt đẹp mắt.

Sen Đá Hồng Mập_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Hồng Mập

Cây có những đài lớn với các cánh sen xếp sát nhau và xóay quanh trục, tạo thành hình bông hoa sen tuyệt đẹp. Bạn hãy chú ý rằng sen đá thuộc họ Graptopetalum thường có lá dày mọng nước là loại sen đá đẹp dễ trồng.

7 Sen đá dù

Trong số những người nghiện sen đá, sen đá dù là một lựa chọn phổ biến. Với chiếc lá mọng nước, tròn hoặc thon dài gắn kết chặt chẽ. Cây được gọi là sen dù vì những cành nhỏ của nó phát triển xung quanh một vị trí trước khi rủ xuống tạo thành một chùm lá có hình ảnh giống như những chiếc ô dù.

Sen Đá Dù Hồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Dù Hồng

Các loại sen đá có khả năng đẻ con cực đỉnh nên được sắp xếp vào dòng sen đá dễ trồng. Điều này là do khi cây mẹ chết, chỉ còn cây kaka. Nước ta hiện có bốn loại sen đá dù phổ biến.

8 Sen Đá Ruby

Một cây cảnh xinh đẹp là sen đá Ruby đỏ thân cây bé màu tím nhạt hoặc đỏ, lá hình trứng ngược với chóp đỉnh tròn. Sen đá Ruby đỏ tạo thành hình dạng cây dù khi nở hoa từ tháng 4 đến tháng 6. Cây này rất phù hợp để trang trí cửa sổ, ban công và cây cảnh đầy nắng.

Sen Đá Ruby Đỏ_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Ruby Đỏ
Sen Đá Ruby _Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Ruby Nâu

Cây sen đá Ruby là một món quà ý nghĩa để tặng cho những người bạn yêu. Sen xanh cón cũng dễ trồng.

9 Đá sen tứ phương-loại sen đá đẹp dễ trồng

Sen đá tứ phương (Crassula Capitella) loại sen đá đẹp dễ trồng, có lá xếp dày đặc như cánh quạt. Lá cây mỏng, có hình thuôn dài, có màu vàng pha xanh nhẹ, viền đỏ tươi. Cây cao khoảng 15 cm và rộng khoảng 45 cm. Cây rễ chùm nên giúp hút tối đa chất dinh dưỡng đem lại sự phát triển của cây.

Sen Đá Tứ Phương_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Tứ Phương

Trồng sen đá Tứ Phương là lựa chọn tốt nhất ở thành phố Đà Lạt, nhưng để cây ra màu đẹp, bạn cần chú ý đến thời gian thuần sen đá và thời gian chiếu nắng.

10 Sen Đá thằn lằn

Sen Đá thằn lằn khoa học là Kalanchoe, còn được gọi là Sống đời thằn lằn, Cây thằn lằn và Cây đèn chùm. Đây là một loài cây dễ trồng và mọc nhanh như cỏ, khiến nó hấp dẫn những người mới chơi sen đá.

Sen Đá Thằn Lằn 03_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Thằn Lằn
Sen Đá Thằn Lằn 01_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Thằn Lằn 01

11 Sen đá hoa cúc

Sen đá hoa cúc, loại sen đá đẹp dễ trồng này còn được gọi là Echeveria runyonii “Topsy Turvy”, là một loài cây mọng nước có nguồn gốc ở Châu Mỹ. Chúng có hình dáng đặc biệt với màu xanh nhạt và trắng xanh và các lá nhú lên ở giữa. Cây thường ra hoa vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 12. Ngoài ra, sen đá cúc tím ưa nắng hoàn toàn có thể trồng ở Tp HCM, Hà Nội.

Sen Đá Hoa Cúc_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Hoa Cúc

12 Sen đá giọt nước

Sen đá giọt nước, còn được gọi là mắt nai hoặc giọt nước tròn, là một loại sen đá độc đáo. Sen đá giọt nước có hình dáng giống mắt nai hoặc giọt nước, thân nhỏ nhưng dạng dây rủ và lá cây căng mọng nước. Nó khác với các loại sen đá thông thường.

Sen Đá Giọt Nước Rủ_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Giọt Nước Rủ

13 Sen đá kim cương

Sen đá kim cương, tên khoa học là Pachyphytum compactum, họ Crassulaceae sống chủ yếu vùng nóng Nam Phi. Cây có thân ngắn, cao khoảng 15 cm và thường phân nhánh.

Sen Đá Kim Cương_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Kim Cương

Cây có những chiếc lá mọng nước, hình trụ và có đầu nhọn. Vẻ ngoài góc cạnh – trên bề mặt của mỗi lá có những đường cắt tạo ra . Mỗi chiếc lá có cảm giác giống như một viên kim cương. Là loại sen đá bán phần dễ trồng ưa ánh nắng.

14 Sen đá viền đỏ lửa

Sen đá viền đỏ lửa có một loại sen đá đẹp dễ trồng với cánh màu xanh dương và viền đỏ giống như lửa. Cây này tạo ra những chùm hoa màu vàng. Đây là cây ưa nắng và thích sống ở những nơi nóng.

Sen Đá Viền Đỏ Lửa_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Viền Đỏ Lửa

15 Sen đá trái tim

Sen đá trái tim (Corpuscularia lehmannii), họ Aizoaceae, chi Corpuscularia, có nguồn gốc từ Nam Phi. Cây lá nhỏ hình trái tim xì-teen dâu, thân dạng trụ cứng cáp và rất dễ trồng.

Sen Đá Trái Tim_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Trái Tim

16 Sen cá mập

Những người yêu thích sự độc đáo thích thú với sen đá hàm cá mập vì chúng có hình dáng đặc trưng giống hàm cá mập. Lá có gai nhỏ giống răng cá mập trên viền của nó. Cây thường ra hoa khi xuân đến.

Sen Đá Hàm Cá Mập_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Hàm Cá Mập

Sen đá cá mập đến từ Zanzibar, một quốc đảo ở Đông Phi có khí hậu khô hạn trong suốt năm. Nhờ đó, cây có khả năng chịu hạn tốt và có thể tồn tại mà không cần tưới nước hàng tháng; chỉ cần một lượng nước nhỏ là cây lại tươi tắn. Cây thuộc loại sen đá dễ trồng ưa nắng nhẹ và có thể tồn tại mà không cần tưới nước hàng tháng.

17 Sen đá cá sấu

Sen đá cá sấu lá mọng nước, họ bỏng có gai lấm tấm trên bề mặt lá và . Gai nhọn nhưng không đau khi tiếp xúc. Gai sẽ biến mất khi chúng cứng cáp trên viền lá dài hơn.

Sen Đá Cá Sấu_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Cá Sấu

18 Sen đá cỏ ngọc

Sen đá cỏ ngọc, còn được gọi là thạch thảo, là loại sen đá đẹp dễ trồng sống thành bụi và thích nghi dễ dàng với môi trường. Lá mọng nước nhỏ nhắn, tạo ra một nơi xanh tươi và sống động.

Sen Đá Cỏ Ngọc Sừng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Cỏ Ngọc Sừng
Sen Đá Cỏ Ngọc_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Cỏ Ngọc

Hoa nhỏ màu vàng của sen đá cỏ ngọc cũng có thể tồn tại từ bốn đến sáu ngày. Để giúp cây sống lâu hơn, không tưới nước khi chúng ra hoa.

19 Sen đá Ngọc Trinh

Sen đá Ngọc Trinh có màu sắc tươi sáng, đặc biệt là màu xanh nhẹ nhàng nổi bật. Màu xanh nhạt trong trẻo tạo cho bạn cảm giác hấp dẫn và thu hút.

Sen Đá Ngọc Trinh_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Ngọc Trinh

Đỉnh lá không quá dày và thường có hình dạng nhọn khi quan sát. Tuy nhiên, cây thuộc loại sen đá đẹp dễ trồng và thích nhiều nắng, nhưng không nên trồng quá gắt.

20 Sen đá sỏi

Là sen đá dễ trồng đá có hoa đẹp nhất, sen sỏi hồng có ngoại hình mộc mạc và lá giống như hòn sỏi. Cây này thích nghi tốt khí hậu nóng, độ ẩm của Sài Gòn, Hà Nội và các khu vực khác.

Sen Đá Sỏi Trắng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Sỏi Trắng

Lớp phấn mỏng mịn che phủ lá cây. Cây có tán lá rộng hơn 10 cm. Bạn có thể trồng một cây hoặc một cụm cây.

21 Sen đá đô la

Một sen đá dễ trồng được ưa chuộng là sen đá đô la. Cây có các lá nhỏ có màu sen đô la xanh hoặc sen đô la trắng và hồng. Sen đá đô la dễ trồng và thích nghi tốt với mọi môi trường. Cây thuộc dòng sen đá thân trụ có dáng cao, đẹp mắt và ưa nắng.

Sen Đá Đô La Trắng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Đô La Trắng

22 Sen đá Guốc Ngọc

Một trong những loại sen đá đẹp dễ trồng có hình dáng đặc biệt là sen đá Ngọc Guốc. Nếu bạn đặt lá của cây xuống đất, bạn sẽ thấy nó tạo thành hình guốc. Cây thuộc sen đá dễ trồng không cần nhiều nước và nắng.

Sen Đá Guốc Ngọc_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Guốc Ngọc

23 Sen đá giọt lệ

Sen đá giọt lệ (Echeveria amoena f. cristata) được tìm thấy ở các khu vực khô cằn ở các bang Puebla, Tlaxcala và Veracruz của Mexico.

Sen Đá Giọt Lệ_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Giọt Lệ

Sen Đá Giọt Lệ có đặc điểm là cây mọng nước và có thể sống lâu năm. Tuy nhiên, cây không lớn, mang lại vẻ đẹp nhỏ nhắn. Cây có thể cao đến 25 cm, với lá xum xuê dễ nhân giống.

24 Sen đá Ma

Tên của loại sen đá được gọi là Sen đá Ma, tượng trưng cho sự ma mị của nó. Trong ánh nắng rực rỡ của mùa hè, sen đá ma có màu tím hồng “ma mị”. Tuyệt vời là sen đá ma sẽ chuyển sang màu trắng có pha tím nhạt vào mùa lạnh khi không có ánh nắng mặt trời.

Sen Đá Ma_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Ma

Sen đá này được gọi là Sen đá Ma chính vì nó có khả năng thay đổi màu sắc độc đáo. Trong số các sen đá dễ trồng phổ thông, sen đá ma là một loại sen đá đẹp dễ trồng, thích nắng và trở nên rực rỡ với màu sắc đa dạng khi được chiếu sáng.

25 Sen đá bắp cải tím

Sen đá Sen đá bắp cải tím là một loại sen đá dễ trồng vì hình dáng hấp dẫn của nó. Lớp diền hồng tím gợn sóng bao quanh lá sen đá màu xanh thẫm hấp dẫn.

Sen Đá Bắp Cải Tím_Sen Đá Đẹp Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Bắp Cải Tím

Sen đá bắp cải tím có thể phát triển với đường kính từ 30 đến 40 cm. Ngạc nhiên khi gặp loại sen đá này là một chiếc bắp cải khổng lồ đẹp mắt. Những cây con cũng xinh xắn và dễ thương. Dòng sen đá bắp cải tím có hình dáng đặc biệt và dễ chăm sóc.

26 Sen đá Crest – loại sen đá đẹp dễ trồng

Sen đá Crest là một sen đá dễ trồng, độc đáo được chăm sóc kỹ lưỡng, có hình dạng đột biến với thân dẹt và phình to và lá chỉ phát triển ở phần đỉnh. Cây có đường kính từ 8 đến 10 cm và có rễ mọc rối bời quanh nó.

Sen Đá Crest Hải Ly Hồng_Sen Đá Đẹp Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Crest Hải Ly Hồng

Sen đá Crest, là loại sen đá đẹp dễ trồng còn biểu tượng ý nghĩa cho sự may mắn và hạnh phúc, được ưa chuộng làm quà tặng vì vẻ đẹp độc đáo của nó. Đặc biệt, bảo vệ mắt bằng cách hút tia bức xạ từ thiết bị điện tử. Trang trí bằng sen đá cũng là một cách tuyệt vời để gửi gắm thông điệp về tài lộc, sung túc và cuộc sống no đủ.

27 Sen Đá Mặt Trăng

Cây Sen Đá Mặt Trăng có ý nghĩa về sự công minh, rõ ràng và minh bạch. Đây là lựa chọn tuyệt vời để thu hút tiền tài và danh vọng đối với những người mệnh kim và thổ. Không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn mang lại niềm tin về thành công và thịnh vượng trong cuộc sống, sen đá Mặt Trăng là loại sen đá đẹp dễ trồng còn biểu tượng của sự phồn thịnh và thịnh vượng.

Sen Đá Mặt Trăng_Sen Đá Đẹp Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Mặt Trăng

28 Sen Đá Mông

Sen Đá Mông_Sen Đá Đẹp Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Mông

29 Sen đá sedum

Sen Đá Sedum Hoa Hồng_Sen Đá Đẹp Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Sedum Hoa Hồng

30 Sen đá nhung viền đen

Sen Đá Nhung Viền Đen_Sen Đá Đẹp Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Nhung Viền Đen

31 Sen Đá Thơm

Sen Đá Thơm_Sen Đá Đẹp Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Thơm

32 Sen Đá Aeo-Tím

Sen-Da-Aeo-Tim_Sen Đá Đẹp Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Aeo-Tím

33 Sen Đá Tím

Sen Đá Tím_Sen Đá Đẹp Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Tím

34 Sen Đá Phật Bà

cây phong thủy trong nhà được ưa chuộng hiện nay với vẻ đẹp dịu dàng, Sen Đá Phật Bà không chỉ là cây phong thủy mà còn là cây trang trí trong phòng hoặc để bàn làm việc. Cây cảnh đẹp dễ trồng này không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc. Bạn có thể tưới nước 1 tuần 2 lần với lượng nhỏ là cây sống thoải mái.

Sen Đá Phật Bà_Sen Đá Đẹp Dễ Trồng_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Phật Bà

35 Sen Đá Nhím Đen

Sen Đá Nhím Đen_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Nhím Đen

36 Sen Đá Nâu

Sen Đá Nâu_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Nâu

37 Sen Đá Nhung Đỏ

Sen Đá Nhung Đỏ_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Nhung Đỏ

38 Sen Đá Bánh Bao

Sen Đá Bánh Bao_Sen Đá Đẹp Dễ Trồng
Sen Đá Bánh Bao

39 Sen Đá Tai Thỏ

Sen Đá Tai Thỏ_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm
Sen Đá Tai Thỏ

Hướng Dẫn Trồng Sen Đá Mới Mua Về Không Bị Chết

Video dành cho những người mới bắt đầu, sau đây là hướng dẫn chăm sóc sen đá toàn tập bao gồm:

1. Phương pháp để trộn đất cho sen đá

2. Cách thay thế chậu sen đá

3. Hướng dẫn chăm sóc sau khi thay chậu

4. Địa điểm tốt nhất để đặt sen đá

Những người mới bắt đầu khám phá thế giới Cây Cảnh, bắt đầu bằng Sen Đá sẽ thích những loại sen đá dễ trồng và đẹp mắt này.

Bài viết trên Cây cảnh Miogarden TP HCM đã tổng hợp các loại sen đá đẹp dễ trồng để giúp những người mới bắt đầu chơi sen đá. Mio hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp cho sự lựa chọn của bạn và khuyến khích bạn trồng những cây sen đá mới. Chúc bạn một thời gian trồng cây thú vị!

Các Loại Sen Đá Dễ Trồng Nhất

Trong bài viết bạn sẽ có đầy đủ các loại Sen Đá Dễ Trồng Nhất
Sen đá nhung viền đen
Sen đá Kim Tuyến
Sen Đá hồng mập
Sen Đá sen tứ phương 
Sen đá hoa cúc
Sen đá kim cương
Sen cá mập
Sen đá giọt lệ
Sen đá Ngọc Trinh

Các Loại Sen Đá Thân Cao

Sen Đá Đô La
Sen Đá Hoa Hồng
Sen Đá Đỏ
Những bạn mới tập nhân giống, tương tự như việc mua sen đá thân cao, những người mới bắt đầu sẽ không gặp khó khăn gì…

Các Loại Sen Đá Quý Hiếm

Sen Đá Hải Ly Hồng
Sen Đá Giọt Lệ
Sen Đá Dù Tròn
Sen Đá Nhung Viền Đen
Sen Đá Hàm Cá Mập

Mio đã trải qua nhiều năm lao động trong lãnh vực, đã tích lũy được không ít bước thành công và tạo dựng hình ảnh cá nhân đầy uy tín. Không chỉ phục hồi cây cảnh tổn thương cho hàng loạt khách hàng, anh còn biến đổi khoảng không ngập tràn ánh sáng vào những góc nhà ấm cúng. Hơn nữa, Mio xây dựng một ekip thu hút bởi niềm đam mê thổn thức của các "bà con" yêu cây cỏ để cùng nhau trao đổi và truyền bá tình yêu cây cỏ rộng rãi hơn.