Top 15 CÂY HỢP MỆNH THỦY NHẤT – Ít Chăm Sóc

Last updated on January 22nd, 2024 at 11:20 am

Đặt những loại cây phong thủy trên bàn làm việc không chỉ giúp không gian trở nên mát mẻ và trong lành mà còn mang lại may mắn cho gia chủ. Nghiên cứu cho thấy người trồng cây hợp mệnh Thủy có thể nhận được vận may và tài lộc. Do đó, những loại cây nào phù hợp với bàn làm việc hợp mệnh Thủy? Để biết thêm về kinh nghiệm chọn cây, hãy tham khảo bài viết dưới đây với Miogarden! 

Chọn Cây Hợp Mệnh Thủy Cần Lưu Ý Sau:

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh Thủy Nước như sông, biển, suối, v.v. là tất cả các loại nước trong tự nhiên. Người mệnh Thủy rất khôn khéo và tinh ý do trạng thái hướng xuống của họ, sự mềm mại và uyển chuyển.

Các màu sắc phù hợp với mệnh Thủy như màu đen, xanh, ánh kim, trắng và xanh lá, đều thuộc với hành Kim hoặc Mộc. Lựa chọn những cây cảnh có màu sắc này sẽ mang lại sự may mắn và sự suôn sẻ trong công việc. Tuy nhiên, các gam màu nóng ấm gồm: nâu, vàng và đỏ không nên được sử dụng cho các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy, vì Thủy khắc Hoả.

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Cây để bàn hợp mệnh Thủy có thể mang lại may mắn tài lộc. Người có mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác. Tuy nhiên, họ dễ bị chi phối bởi đám đông và đôi khi rất nhạy cảm và lo lắng về một điều gì đó.

Do đó, lựa chọn từ ba đến bốn loại cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh thủy trong nhà của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy thêm năng động.

Các Loại Cây Hợp Mệnh

Top 15 Cây Cảnh Hợp Với Mệnh Thủy Nhất🌟Miogarden🌟Miogarden

Top 15 Cây Hợp Mệnh Thủy Để Bàn Làm Việc

Top 15 cây hợp mệnh Thủy tốt nhất để bàn làm việc cho nhiều tài lộc. Theo thuyết tương sinh, Kim là mệnh Thủy, vì vậy những cây có hoa, lá hoặc thân màu trắng sẽ rất hợp với mệnh Thủy. Sự lựa chọn tốt nhất cho người mệnh này là những loại cây thân mềm và linh hoạt. Bạn có thể tham khảo một số loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thuỷ như sau.

Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai, là biểu tượng của sự may mắn. Giống cây rất mạnh mẽ và dễ dàng thích nghi với khí hậu và môi trường ở Việt Nam. Cây để bàn hợp mệnh Thủy mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, cây hợp mệnh thủy này được coi là quý nhân giúp người tuổi Thân có được sự thịnh vượng.

Cây Tùng Bồng Lai🌟Miogarden

Cây Đuôi Công Xanh

Mệnh thủy hợp cây gì? Cây công đuôi xanh phát triển dễ dàng nơi có ánh sáng vừa, thích hợp trồng trong nhà để loại bỏ tà khí và tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Cây là biểu tượng phong thủy cho may mắn, thịnh vượng và tiền tài. Cây phải được đặt ở hướng Nam hoặc Đông Nam để phát huy tối đa ý nghĩa phong thủy của nó.

Cây Đuôi Công Xanh Phong Thủy Hợp Người Mệnh Thủy Để Bàn🌟Miogarden

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có lá mọc đối xứng theo hướng đi lên và mọc theo bụi. Điều đặc biệt nhất là cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt mà không cần nhiều ánh sáng, điều này khiến chúng rất phù hợp để trồng trong nhà.

Người ta tin rằng, trong phong thủy cây kim tiền mang lại thăng tiến trong công việc, vận may và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp để sử dụng trong trang trí văn phòng giám đốc nó giúp mang lại sự thịnh vượng cho nhà lãnh đạo.

Cây Kim Tiền Để Bàn Hợp Mệnh Thủy🌟Miogarden

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ được coi là vua của các loại cây có khả năng lọc không khí vì nó có khả năng hấp thụ khí cacbonic và tạo ra một môi trường xanh, thoáng mát và tràn đầy sức sống. Lưỡi Hổ rất dễ trồng và sống lâu. Do đó, dù ở điều kiện thiếu sáng hay thiếu nước, cây vẫn phát triển và sinh trưởng tốt.

Đây là cây phong thủy mệnh thủy không thể thiếu trong nhà của người mệnh Thủy nếu họ muốn có sự may mắn và hanh thông trong công việc. Cây Lưỡi Hổ trong thiết kế văn phòng chuyên nghiệp luôn là luạn chọn hàng đầu cho người mệnh Thủy.

Cây Lưỡi Hổ Phong Thủy Để Bàn Hợp Người Mệnh Thủy🌟Miogarden

Cây Ngọc Ngân

Mệnh thủy nên trồng cây gì trước nhà? Cây Ngọc Ngân, có hình dáng bầu dục và tán lá mềm màu xanh đốm trắng, là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Cây hấp dẫn bởi sự tương phản đặc biệt giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng ở phần giữa lá. Cây phù hợp trồng trước nhà người mệnh Thủy vừa làm mát không khí vừa tạo cho gia chủ cảm giác vui vẻ và sảng khoái.

Cây Ngọc Ngân Hợp Người Mệnh Thủy🌟Miogarden

Cây Nhất Mạt Hương

Những người tìm kiếm một cây thủy hợp để bàn làm việc sẽ thích cây Nhất mạt hương. Cây thường được gọi là Sen Đá Lá Thơm vì nó có hình dáng nhỏ giống như cây húng chanh. Cây sống hợp với thời tiết râm mát trong phòng và không cần quá nhiều ánh nắng. Cây mang không khí thơm mát đến không gian bàn làm việc của bạn.

Cây Nhất Mạt Hương Phong Thủy Hợp Người Mệnh Thủy

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý còn được gọi là Huệ Hoà Bình, Vĩ Hoa Trắng và Huệ Hoà Bình. Cây này có hai khả năng: chúng loại bỏ các chất độc hại từ không khí và tạo ra không khí trong lành, mát mẻ. Cây Lan Ý rất dễ chăm sóc và có thể sống tươi tốt nếu được trồng thủy sinh hoặc trên đất. Ngoài ra, cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy này có khả năng ngăn chặn tà khí và khuyến khích sự hưng thịnh và viên mãn.

Tìm hiểu thêm: Top 50 Loại Cây Cảnh Trong Nhà Giúp Hưng Vượng Phong Thủy

Cây Lan Ý Để Bàn Phong Thủy Hợp Người Mệnh Thủy🌟Miogarden

Cây Thủy Tùng

Nhiều người người sinh năm 1997 chọn Thủy Tùng trang trí bàn làm việc. Bởi cây xanh biếc tràn đầy sức sống phát triển theo bụi nhỏ, làm cho không gian làm việc tươi mát hơn.

Ngoài ra, cây Thủy Tùng là cây hợp mệnh thuỷ 1997, một lựa chọn tuyệt vời để tặng cho khách hàng của các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, v.v. để mang lại tình cảm cho khách thân thiết.

Cây Thủy Tùng Để Bạn Hợp Người Mệnh Thủy🌟Miogarden

Cây Tùng La Hán

Nhật Bản là quê hương của cây Tùng La Hán, còn được gọi là Vạn Niên Tùng. Đây là loài cây cần nước thường xuyên vì nó ưa ẩm và phát triển tốt trong bối cảnh thiếu sáng. Người Nhật tin rằng cây có nhiều linh khí có khả năng trừ tà, ngăn gió độc và sinh sôi nảy nở.

Cây Tùng La Hán Để Bàn Phong Thủy Hợp Người Mệnh Thủy🌟Miogarden

Cây Phát Tài Khúc

Mệnh thủy trồng cây gì? Cây Phát Tài Khúc thường nở hoa, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu vào dịp cuối năm với màu hoa vàng nhạt và hương thơm nhẹ nhàng. Trong phong thủy, cây có thể mang lại may mắn và tốt lành cho chủ nhân. Do đó, cây Phát Tài rất được yêu thích trong nội thất văn phòng, cửa hàng.

Tìm hiểu thêm: Khái Lược Lịch Sử Về Cây Cảnh Và 7 Cách Chăm Sóc

Cây Phát Tài Khúc Để Bàn Hợp Người Mệnh Thủy🌟Miogarden

Cây Thanh Tâm

Quan niệm phong thủy, cây Thanh Tâm loại bỏ những điềm xấu và giúp những người mang mệnh Thủy luôn an bình, thanh thản. Tên Thanh Tâm có nghĩa là vẻ đẹp nhẹ nhàng và tao nhã. Dân văn phòng rất yêu thích cây cảnh hợp mệnh thủy này để trên bàn làm việc.

Cây Thanh Tâm Để Bàn Hợp Người Mệnh Thủy🌟Miogarden

Cây Mầm Xanh

Theo phong thủy cây Mầm Xanh đại diện cho tài lộc và may mắn, vì vậy nó rất phù hợp làm cây để bàn làm việc cho người mệnh Thủy. Để có một khởi đầu tốt đẹp và kết thúc viên mãn, bạn nên có một chậu cây Mầm Xanh trong nhà hoặc trên bàn làm việc.

Cây Mầm Xanh Để Bàn Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy🌟Miogarden

Cây Lan Chi

Một loại cây thân thảo, cây Lan Chi còn được gọi là cây Dây Nhện. Nó được gọi là “máy lọc không khí” vì nó có khả năng loại bỏ các khí độc và tạo ra không khí trong lành. Ngoài ra, cây Lan Chi không đọc, không gây hại cho trẻ em hoặc động vật, rất dễ trồng và phát triển tốt.

Cỏ Lan Chi Để Bàn Hợp Người Mệnh Thủy🌟Miogarden

Bạn đã biết hết các loại cây cảnh chưa?

Bonsai Cây Cảnh Cây Sân Vườn Hoa Cảnh
Cây Bonsai Cây Thông Cây Trúc Cảnh Hoa Tulip Hồng
Cây Bonsai Mini Cây Chòi Mòi Trúc Quân Tử Hoa Chanh Dây
72 Thế Cây Cảnh Dáng Bonsai Cây Hoàng Lan Trúc Quan Âm Hoa Giấy Cẩm Thạch
Cây Cảnh Và 7 Cách Chăm Sóc Cây Mắc Mật Cây Rù Rì Hoa Ngọc Anh
Cây Bàng Đài Loan Cây Mua Tím
Hướng Dẫn Trồng và Chăm sóc Phát Tài Núi Cau Cảnh Hoa Móng Rồng
Cây Cảnh Có Độc Danh Sách Các Loại Cây Trồng Cây Sống Đời Hoa Hướng Dương
Cải Tạo Đất Cách Làm Hoa Giấy Ra Nhiều Hoa Cây Dây Nhện Bạch Thiên Hương
Ban Công Và Cây Cảnh Cây Trong Nhà Cây Hương Đào Hoa Loa Kèn
Chăm Sóc Cây Cảnh Cây Không Khí Tillandsia Hồng Môn Hoa Phong Lữ
Chăm Sóc Cây Tùng Thơm Cây Vạn Lộc Thiết Mộc Lan Hoa Nhài Nhật
Sen Đá Đẹp Dễ Trồng Trầu Bà Đế Vương Cây Cảnh Sân Vườn Biệt Thự Hoa San Hô
Sen Đá Móng Rồng Kim Ngân Lượng Cây Trang Trí Sân Vườn Hoa Thanh Tú
Vật Tư Nông Nghiệp Cây Tùng Thơm Cây Tuyết Sơn Phi Hồng Hoa Vô Ưu
Thuốc Kích Rễ Cây Hợp Mệnh Thủy Cây Lưỡi Hổ Hoa Sen Xanh
Cách Chọn Thuốc Kích Rễ Cây Hợp Mệnh Hỏa Cây Linh Sam Hoa Mẫu Đơn
Cải Tạo Đất Cây Phú Quý
Hoa Hồ.ng Cây Dương Hoa Mộc Lan
Ý Nghĩa Hoa Hoa Hồng Cây Nha Đam Hoa Nhất Chi Mai
Ý Nghĩa Các Loài Hoa Hoa hồng Kinda Blue Rose Cây Dừa Hoa Thanh Xà
Ý Tưởng Khu Vườn Nhỏ Hoa Hồng Mon Coeur Rose Dừa Cảnh Hoa Thạch Thảo
Vườn hoa Diên Hồng Hoa Hồng Ohara Cây Hoa Giấy Hoa Thạch Thảo Trắng
Làng hoa Mê Linh Hoa Hồng Lafont Cây Hoa Thiên Điểu Hoa Hồng Anh
Cây Thủy Sinh Hồng Orange Pompon Cây Cô Tòng Lá Đốm Hoa Tết
Cây Vạn Lộc Thủy Sinh Hoa Hồng Đẹp Cây Cảnh Đẹp Dễ Trồng Cây Lá Dong
Dương Xỉ Thủy Sinh Ý Nghĩa Màu Sắc Hoa Hồng Cây Túc
Cây Trồng Trong Nước Hoa Hồng Đẹp Cây Dương Xỉ
Cây Siro

Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhật là cây phong thủy trong nhà mang ý nghĩa may mắn cho gia chủ còn giúp thanh lọc không khí. Do đó, cây để bàn làm việc hợp những người mệnh Thủy này được ưu tiên chọn vì nó có thể mang lại sự thịnh vượng. Do đó, cây cọ Nhật là cây để bàn phổ biến trong văn phòng bất động sản.

Cây Cọ Nhật Để Bàn Hợp Người Mệnh Thủy🌟Miogarden

Cây Tróc Bạc

Cây Tróc Bạc, còn được gọi là Trầu Bà trắng, có nguồn gốc ở Trung Mỹ và Nam Mỹ. Cây thanh lọc không khí, loại bỏ các khí độc phát ra máy tính, thiết bị điện tử, v.v. và làm cho không khí trở nên an toàn, tươi mát và trong lành. Quan niệm phong thủy, cây Tróc Bạc được cho là điều hoà vận khí, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ mệnh Thủy.

Cây Tróc Bạc Để Bàn Hơp Người Mệnh Thủy🌟Miogarden

Cây Gì Không Nên Đặt Trên Bàn Làm Việc Người Mệnh Thủy?

Do Thổ khắc Thủy, khi lựa chọn cây phong thủy cho bàn làm việc hợp mệnh Thủy. Bạn nên tránh các loại cây có màu vàng như Ngũ Gia Bì, Lan Quân Tử, Trúc Phú Quý và Trầu Bà Đế Vương. Miogarden hy vọng rằng bạn đọc có thể chọn loại cây phù hợp với mình bằng cách sử dụng những thông tin hữu ích này.

Tài liệu tham khảo

Nakama, Y., & Chen, B. (2011, January 1). A Feng Shui landscape and Tree Planting with explanation based on Feng Shui Diaries: A case study of Mainland Okinawa, Japan. Brill. https://doi.org/10.1163/156853511X577475

Thủy (Ngũ hành) – Wikipedia tiếng Việt. (n.d.). Thủy (Ngũ Hành) – Wikipedia Tiếng Việt. https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BB%A7y_(Ng%C5%A9_h%C3%A0nh)

Mio đã trải qua nhiều năm lao động trong lãnh vực, đã tích lũy được không ít bước thành công và tạo dựng hình ảnh cá nhân đầy uy tín. Không chỉ phục hồi cây cảnh tổn thương cho hàng loạt khách hàng, anh còn biến đổi khoảng không ngập tràn ánh sáng vào những góc nhà ấm cúng. Hơn nữa, Mio xây dựng một ekip thu hút bởi niềm đam mê thổn thức của các "bà con" yêu cây cỏ để cùng nhau trao đổi và truyền bá tình yêu cây cỏ rộng rãi hơn.