Top 50 Loại CÂY CẢNH TRONG NHÀ – Giúp Hưng Vượng Phong Thủy

Last updated on March 8th, 2024 at 06:46 pm

Mục lục show

Nếu Bạn Đang Tìm Kiếm Các Loại Cây Cảnh Đẹp Cho Thế Giới Cây Cảnh Trong Nhà Xanh Tươi Của Mình, “Top 50 Cây Phong Thủy Trong Nhà” Của Miogarden Là Điều Bạn Cần. 

Các Chuyên Gia Chuyên Nghiệp Sẽ Giúp Bạn Chọn Những Cây Trồng Trong Nhà Để Làm Đẹp Không Gian Sống, Mang Theo Năng Lượng Tích Cực Và Ý Nghĩa Phong Thủy. Dưới đây là các loại cây cảnh đang hot mà Miogarden đã thấy số lượng khách mua trang trí trong nhà rất nhiều và có phản hồi tốt. 

Điều Kiện Cần Thiết Để Trồng Các Loại Cây Cảnh Trong Nhà

Cây cảnh trong nhà phong thủy khi được trồng phải đáp ứng các yêu cầu sau đây. 

Hình dáng cây cảnh

Cây cảnh nội thất giúp  tăng cường sức khỏe tinh thần Nên đừng trồng các loại có lá quá nhỏ, cành dài và gai nhọn hoắc. Như thế sẽ mang lại không khí tiêu cực, dẫn đến cãi vã thường xuyên trong gia đình. Cây cảnh nội thất nên có hình dáng tròn, tán lá rộng và màu tươi đậm. Chúng sẽ có ảnh hưởng tích cực đến mọi người trong gia đình bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm ở chuyên mục cách trồng chăm sóc cây

Cây Trong Nhà_Cay_Canh_Miogarden_Tphcm_1

Mật Độ Cây Kiểng Trong Nhà

Đừng trồng các loại cây kiểng quá nhiều vì chúng sẽ giảm lượng ánh sáng hấp thụ. Vì sẽ vô tình giảm dương khí, gây nguy hiểm cho gia đạo. Nên trồng vừa đủ và thường xuyên cắt tỉa.

Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trang Trí

Có rất nhiều vị trí bài trí cây cảnh trong nhà khác nhau, bao gồm bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ, ban công và cầu thang. Tuy nhiên, điều quan trọng là chọn vị trí đặt các loại cây cảnh trong nhà của bạn phải phù hợp với đặc tính phát triển của khu vực và phù hợp với cung mệnh của người chủ.

Lời khuyên để nên chọn cây trong nhà nên CHÚ Ý TRÁNH các loại cây cảnh có độc

Các Loại Cây Trồng Trong Nhà Đang Hot

Trong thế giới cây cảnh để trong nhà, những cái tên cây cảnh này được nhiều người yêu thực vật săn đón vì có lá cây đẹp. Chúng không chỉ đẹp mắt mà còn dễ chăm sóc, phù hợp làm cây kiểng trồng trong nhà với người mới bắt đầu trải nghiệm thế giới cây kiểng.

Trồng cây xanh làm tăng hiệu suất làm việc và sự sáng tạo đều phụ thuộc vào môi trường làm việc. Tạo không gian gần gũi tự nhiên, kiểm soát độ ẩm và giảm căng thẳng làm việc là cách hiệu quả.

Cây Phú Quý-Lá Cây Đẹp

Tên khoa học là Aglaonema Hybrid, có nghĩa là “Sự tự hào của Sumatra”. Là một cây cảnh trong nhà, có các bẹ lá có cuống màu trắng hồng, lá mỏng có viền màu hồng đỏ và các rễ chùm to với nhiều rễ con.

Trồng cây trên đất hoặc dưới nước đều được.Phú Quý là cây cảnh trang trí biểu trưng cho phú quý và sự thịnh vượng, phù hợp với người mệnh Hỏa hoặc Thổ của gia chủ.

Theo nghiên cứu khoa học của trường đại học, cây Phú Quý trồng trong nhà hoạt động như một bộ máy loại bỏ độc tố từ môi trường phát sinh từ đồ điện tử và máy móc tại nơi làm việc, tạo sự thoải mái và thư giãn hơn, giảm stress, cải thiện trí nhớ và làm việc hiệu quả hơn. 

Cây Phú Quý đỏ là cây lá màu, là loại cây nhỏ để bàn đang hot, mang lại may mắn tài lộc, phú quý cho gia chủ và chúng cũng là một loại cây trồng nội thất giúp môi trường trong sạch vì chúng hấp thu các chất độc hại trong nhà. 

Cây Phú Quý - Cây Trong Nhà Phổ Biến

Cây Trầu Bà Xanh

Trầu Bà Xanh còn gọi là “Hoàng Tâm Diệp”, từ tên khoa học Epipremnum aureum “Golden Pothos” là một cây xanh để bàn có thân thảo leo, tròn, mọng nước; rễ bò dài rũ xuống; lá bầu dục màu xanh, về đỉnh nhọn lại; và hoa hình mo cuống ngắn là những đặc điểm của nó. Cây trong nhà có thể cải thiện sức khỏe của con người, mà còn là biểu trưng cho sự an toàn, thịnh vượng và sức khỏe tốt. Trầu Bà Xanh là một trong các loại cây cảnh hợp mệnh với gia chủ Mộc và tuổi Ngọ. 

Cây Trầu Bà Xanh - Cây Trong Nhà Lá Xanh

Cây Tài Lộc

(Tên khác là “Thiên phú”)

Đây là cây trồng chậu để bàn trang trí thân thảo, hoa màu trắng, rễ chùm và lá màu hồng nhạt lúc non và chuyển sang hồng đậm lúc già. Cây cảnh trong nhà này biểu trưng cho tiền tài lớn, nó là cây cảnh trang trí thích hợp với chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ. 

Cây Tài Lộc-Cây Cảnh Trang Trí

Cây Trường Sinh

Còn được gọi là Diệp Sinh Căn hoặc Thiên Cảnh Tạp Giao là các loại cây lá nhỏ để bàn đang hot có thân thảo tròn nhẵn bóng, mọng nước, hình lá tròn mọc từ gốc hoặc thân; Hoa chuỗi màu trắng. Nó lá cây cảnh trong nhà tượng trưng cho tuổi già, bách niên. Hợp với nhóm chủ mệnh Mộc.

Cây Trường Sinh _ Cây Cảnh Trang Trí

Cây Trạng Nguyên

Trạng Nguyên là cây lá màu, cây cảnh trong nhà này còn được gọi là “Nhất phẩm Hồng”. Nó có đặc điểm sinh học độc đáo của cây trong nhà là lá bao gồm màu đỏ ở phần trên và màu xanh ở phần gốc, hoa có màu vàng dạng môi. Cây trang trí bàn làm việc ưa chuộng nhất hiện nay vào thời điểm Tết và Noel là cây Trạng Nguyên nó sẽ nở rộ. Tượng trưng của sự danh vọng và phú quý, đỗ đạt vinh hoa.

Cây Trạng Nguyên làm cây cảnh bàn làm việc, quầy lễ tân, bàn thu ngân hoặc được trồng cây trước cửa nhà để đón may mắn và thành công. 

Cây Trạng Nguyên Các Loại Cây Cảnh Đang Hot

Cây Sống Đời

Cây cảnh trang trí này còn có tên gọi bình dân hơn là cây Bỏng. Lá cây Sống Đời mọng nước màu xanh thẫm với rìa có răng cưa. Hoa nhỏ có nhiều màu sắc và sự tươi mới khác nhau, chẳng hạn như đỏ, hồng, trắng, vàng và nở nhiều. 

Nó là một trong các loại cây cảnh đang hot ở giới nhân viên văn phòng. Bởi vì cây kiểng đẹp này rất dễ trồng hơn cây lớn ngoài trời, sống lâu như đúng với cái tên cúng cơm của nó. Đặt một cây nhỏ trên bàn làm việc như cây Sống Đời mang ý nghĩa tượng trưng cho sự yên tĩnh, hạnh phúc trầm lặng.

Cây Sống Đời Cây Cảnh Đẹp Trong Nhà

Cây Phong Lan

Phong lan là một trong những các loại cây cảnh phong thủy chơi hoa đẹp được rất nhiều người yêu thích. Phong Lan mang đến vẻ đẹp vương giả và đẳng cấp, mặc dù nó có nguồn gốc tự nhiên.

Phong lan lày cây cảnh phong thủy mang lại sự may mắn hàm ý về đức tính cao thượng. Và đặc biệt nó có mùi rất thơm, tượng trưng cho sự thuần khiết trong trắng và sự sinh sôi nảy nở. Cây Phong lan có nét đẹp cổ điển nhất trong danh sách tổng hợp các loại cây cảnh.

Phong Lan Cây Cảnh Đẹp Trong Nhà

Cây Điếu Lan

Điếu Lan còn được gọi là Cỏ Lan Chi, Dây Nhện, Lan Mốc, Cỏ Mệnh Môn, cây lá nhỏ trong nhà có khả năng lọc không khí, loại bỏ bụi và hút chất độc nhiều nhất trong các loại cây cảnh trong nhà. Do đó, nó nên được gọi là chiếc máy lọc bụi nhỏ thiên nhiên. Điếu Lan là cây cảnh trang trí nội thất nên được đặt ở nơi có nhiều bụi bẩn, cửa sổ, ban công, lối đi, phòng bếp, v.v. 

Điếu Lan Để Bàn Cây Cảnh Trồng Trong Nhà

Cây Lan Ý – Cây Kiểng Có Hoa Trắng

Cây Lan Ý – cây trồng có khả năng lọc chất gây ung thư Benzene VOC có trong sơn, chất đánh bóng và sáp đánh bóng đồ nội thất.

Ngoài ra, loại cây cảnh phong thủy trong nhà này giúp trung hòa trichloroethylen, aceton và formaldehyde, những chất được tạo ra bởi các thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

Lan Ý là cây kiểng có hoa trắng trong các loại cây cảnh đang hot có tác dụng cải thiện chất lượng không khí. Lan Ý có khả năng lọc các chất độc như aceton, benzen, formaldehyd và trichloroethylen. Bạn hãy đặt cây này ở gần nơi cần lọc tia bức xạ từ các thiết bị điện tử, tủ lạnh và TV.

Trong Phong Thủy thực nghiệm cho rằng Cây Lan Ý giúp cân bằng trường năng lượng, hấp thu năng lượng xung khắc và tạo ra một môi trường hòa hợp và yên bình.

Cây Lan Ý Để Bàn Cây Cảnh Trồng Trong Nhà

Cây Kim Tiền – Cây Xanh Trong Nhà

Kim Tiền là cây cảnh trong nhà có lá xanh tươi quanh năm, có rễ chùm, thân vươn cao và mặt lá hướng lên trời tựa bàn tay hứng lộc. Cây cảnh phong thủy trong nhà này được sử dụng cho gia chủ mệnh Kim tiền để chiêu tài lộc may mắn, thăng quan, tiến chức và phát tài.

Ngoài ra, cây xanh đẹp này có sức sống căng tràn trên từng chiếc lá có viền tròn và màu xanh mọng. Rất phù hợp là cây cảnh trang trí với thiết kế tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

Cây xanh trong nhà là gương mặt nổi bật trong các loại cây cảnh đang được ưa chuộng, vì nó mang lại phú quý, tài lộc, an khang và thịnh vượng cho gia đạo sẽ nhận được nhiều tài lộc, đặc biệt là trong thời điểm cây Kim Tiền nở hoa.

Bạn nên chọn cây có thân xanh tươi tắn, dày chắc và phiến lá cứng cáp, bóng mượt khi trồng chúng. Đặt kim tiền ở cả hướng Đông Nam và Đông Bắc của ngôi nhà. Phòng họp hoặc văn phòng công ty là nơi phù hợp nhất để thay đổi không gian.

Tạo điểm nhấn độc đáo trong không gian làm việc giúp kích thích sự sáng tạo và tập trung. Sử dụng trang trí phù hợp với thiên nhiên mang lại cảm giác gần gũi và thoải mái. Đồng thời, không gian trang trí này còn giúp nâng cao tinh thần làm việc và tạo cảm giác sảng khoái cho nhân viên.

Cây Kim Tiền Để Bàn Cây Cảnh Trang Trí Trong Nhà

Cây Kim Ngân Thắt Bím – Cây Xanh Đẹp

Cây Kim ngân cũng có tên khác là cây Tiền không còn là cây xanh đẹp lạ với dân chơi cây cảnh. Một loại cây bonsai đặc biệt được biết đến trong các loại cây cảnh đang hot có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cây cảnh trang trí này giúp cân bằng, hài hòa giữa các yếu tố phong thủy khác nhau. Nó như một trung tâm năng lượng để giúp làm cho các xung khắc được giải tỏa.

Ngoài là cây cảnh trong nhà đẹp có ý nghĩa phong thủy, nó còn mùi hương đặc trưng có thể xua đuổi côn trùng giống như muỗi.

Ngoài ra, Kim ngân Nhất Trụ thân đứng có chòm lá tán tròn trên ngọn nhưng gọn gàng và không chiếm nhiều diện tích. Do đó, chúng được chọn là cây cảnh để sảnh, bởi nó có thể được đặt ở các góc hẹp trong nhà hoặc văn phòng.

Cây Kim Ngân Thắt Bím_Cây Cảnh Để Trong Nhà

Cây Thiết Mộc Lan – Phát Tài Khúc

Cây Thiết Mộc Lan, còn được gọi là Cây Phát Tài, là một cây cảnh trong nhà tốt cho sức khỏe và phong thủy. Do đó, chúng đảm bảo môi trường sống của con người trong lành và sạch sẽ, vì vậy chúng được ưa chuộng trong các loại cây cảnh trong nhà hoặc tại các doanh nghiệp.

Cây được cho là mang lại sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ và thu hút vượng khí vào nhà do đặc điểm của chúng là đâm chồi nảy lộc, phát triển mạnh và đẹp. Bạn nên trồng cây Thiết Mộc Lan trong nhà của mình nếu bạn sinh vào những năm 1972, 1973, 1980, 1981, 1988 và 1989 để tăng cường may mắn và tài lộc..

Bạn cũng nên thử Cây Chòi Mòicây Rù Rì là cây cảnh đang hot, sự lựa chọn tuyệt vời cho cây trong nhà lẫn ngoại thất, mang lại không gian xanh phù hợp với Phong thủy. Đối với hương hương thơm, cây hoa Mộc Lan là sự chọn lựa tinh tế và quý phái. Sự kết hợp này không chỉ làm đẹp nội thất và tăng cường giá trị thẩm mỹ của không gian sống mà còn tạo năng lượng tích cực.

Cây Thiết Mộc Lan_Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh

Cây Vạn Lộc

Vạn Lộc là một tên cây cảnh trong nhà tuyệt vời và có nhiều ý nghĩa phong thủy thực nghiệm. Theo sự tư vấn của chuyên gia phong thủy kinh nghiệm lâu năm Nguyễn Song Hà, cây mang lại sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. 

Đối với những người làm ăn kinh doanh, cây để bàn trang trí văn phòng lá màu đỏ này sẽ giúp kinh tế của gia chủ luôn được sung túc, thu hút tiền tài vào nhà và loại bỏ những sự cố không may mắn.

Cây Vạn Lộc Để Bàn_Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh

Cây Ngọc Ngân – Cây Xanh Trong Nhà

Cây Ngọc Ngân, một cây xanh trong nhà phong thủy tuyệt đẹp có thể làm cho không gian sống trong lành hơn. Ngọc Ngân mang lại may mắn cho gia đình nên được đặt trên bàn làm việc trong phòng khách hoặc văn phòng.

Ngọc Ngân là cây lá màu có vẻ đẹp sang trọng đặc trưng do sự kết hợp hài hòa giữa màu trắng và xanh. Cây chịu bóng bán phần hoặc toàn phần phù hợp là cây cảnh trang trí môi trường văn phòng lạnh. Một chậu cây Ngọc Ngân đẹp mang lại may mắn về đường tiền tài và vận mệnh trong công danh sự nghiệp.

Cây Ngọc Ngân Để Bàn_Cây Cảnh Đẹp Trong Nhà

Cây Trong Nhà Thủy Sinh Phong Thủy

Hoa Tiên Ông

Cây cảnh để bàn này còn gọi là Dạ Lan Hương, rễ trắng giống râu ông tiên, củ bầu màu tím, lá xanh mọc từ đầu củ, hoa nhiều màu nở thành chùm và rất thơm. Các trang trí theo phong thủy cây được ứng dụng đem lại an toàn, may mắn, loại bỏ tất cả những điều xấu.

Cây Tiên Ông_Cây Cảnh Đẹp Trong Nhà

Mai Chỉ Thiên

Tên cây cảnh này khá lạ trên thị trường, là cây thân gỗ dạng bụi là cây lâu năm. Khả năng thích nghi với môi trường trong nhà, có nhiều cành nhánh và hoa màu trắng hướng lên trời. Cây thuốc cũng có tác dụng tốt. Cây cảnh thủy sinh sinh này hỗ trợ sự sáng tạo, loại bỏ mọi phong tà xấu.

Mai-Chi-Thien-Thuy-Sinh-Phong-Thuy Các Loại Cây Cảnh Đang Hot

Trầu Bà Đế Vương Màu Đỏ

Trầu Bà Đế Vương là cây lá màu, một cây cảnh trong nhà đang Hot, được săn đón như một ngôi sao Showbiz. Bởi nó đại diện cho quyền lực, uy thế và ước mơ. bao gồm nhiều rễ, lá lớn, tim sâu ở gốc, màu đỏ tía khi non và chuyển sang màu lục tía khi già. Cuống có nhiều hoa kiểu chiếc mo nhỏ.

Trầu Bà Đế Vương Đỏ Để Bàn_Cây Cảnh Trang Trí

Phát Tài Búp Sen – Cây Xanh Trong Nhà

Một trong những loại cây cảnh trang trí phong thuỷ trong nhà phổ biến nhất. Màu xanh sáng của lá và sức sống lâu dài của nó mang lại sức mạnh cho gia đình. Rễ của nó có màu trắng muốt và có hình dạng giống như búp sen đang hé nở. Cây cảnh trong nhà này có sức ảnh hưởng trong phong thủy là hỗ trợ tài lộc được sung mãn thích hợp gia chủ mệnh Kim.

Cây Phát Tài là cây xanh làm đẹp không gian làm việc dễ trồng, nên thích ứng với ánh sáng và độ ẩm, môi trường đa dạng. Cây có dáng thẳng và lá khá gọn làm cho nó phù hợp khi trang trí trong văn phòng có lối đi hẹp hoặc góc phòng khách.

Phát Tài Búp Sen Để Bàn_Các Loại Cây Cảnh

Cau Tiểu Trâm

Trang trí bàn làm việc với các vật liệu tự nhiên và phong cách độc đáo, tăng sự sáng tạo và cảm giác thoải mái. Sử dụng cây cảnh và hình ảnh nghệ thuật để tạo không gian xanh mát và điểm nhấn nghệ thuật trong văn phòng, giúp tăng cường tinh thần làm việc và sự sảng khoái cho không gian làm việc.

Là cây siêu hot trong các loại cây cảnh đang hot hiện nay. Cau Tiểu Trâm được các bạn làm văn phòng ưu tiên lựa chọn vì đặc điểm là cây cảnh để bàn làm tăng sự sáng tạo, có lá kiểu bẹ nổi gân tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ không bao giờ đánh bại số phận. Là cây cảnh trong nhà trừ những tà ma hút tài lộc, hợp gia chủ mệnh Mộc.

Cau Tiểu Trâm Để Bàn_Các Loại Cây Cảnh

Cây Xương Rồng Và Sen Đá Phong Thủy

Xương Rồng Thanh Sơn

Mỗi nhánh có năm khía trải dài từ gốc đến ngọn, có gai nhỏ và không cứng. Loại cây phổ thông trong các loại cây cảnh có gai mang ý nghĩa tình yêu bền chặt mà không bị hủy hoại. Xương rồng Thanh Sơn được ưa chuộng đặt lên bàn làm việc hay bàn phòng khách trong nhà. 

Xương Rồng Thanh Sơn Để Bàn_Các Loại Cây Cảnh

Sen đá Phật Bà

Cây còn được gọi là Sen Liên Đài. Sen đá Phật Bà là một sen đá dễ trồng cũng là cây cảnh trong nhà phong thủy tốt nhất. Giúp gia đình có tài lộc và may mắn. Ngoài ra, sen đá rất dễ thích nghi với môi trường xung quanh.

Chăm sóc cây trong nhà và tạo sự thoải mái trong không gian sống. Cây cảnh này làm không gian trở nên dịu mắt và tươi tắn hẳn lên. Sen Phật Bà có lá mọc ôm theo thân tạo dáng tựa đóa sen màu đỏ tía, trên đỉnh lá có lông tơ ở mép. Cây cảnh trồng trong nhà này không chỉ biểu trưng cho cả tình bằng hữu mà còn tình yêu thủy chung. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loài trong danh mục Sen Đá

Sen Phật Bà Để Bàn_Các Loại Cây Cảnh

Cây Cảnh Trong Nhà Trồng Chậu Treo

Lan Hạt Dưa

Việc trồng cây trong nhà có thể tạo ra một môi trường sống lý tưởng. Nên người yêu cây cảnh đã tận dụng các không gian nhỏ để trồng Lan Hạt Dưa. Cây còn được gọi là lan đô-la. Đặc điểm cây cảnh trong nhà này là dây leo, có lá rủ tựa của đồng đô la. Trong phong thủy gia đình nó biểu trưng cho uy thế và tài lộc.

Lan Hạt Dưa Để Bàn_Cây Cảnh Trong Nhà

Cây Lan Tim

Lan Tim Còn có tên khác là Khúc Thủy. Cây nhỏ để bàn làm tăng sự thoải mái này có lá hình trái tim rất đẹp, một cây cảnh thích hợp để trang trí phòng, một không gian lãng mạn. Cây tượng trưng cho niềm hạnh phúc và một tình yêu lãng mạn. 

Cây Lan Tim Để Bàn_Cây Cảnh Trong Nhà

Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh Trong Nhà Lá Xanh

Trong không gian làm việc, trang trí cẩn thận và sáng tạo có thể nâng cao sự sáng tạo và tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên. Chiến lược trang trí văn phòng cần tập trung vào việc sử dụng màu sắc, ánh sáng và các yếu tố trang trí phù hợp. Đồng thời, tạo ra không gian làm việc hiệu quả bằng cách sắp xếp nội thất một cách hợp lý và tối ưu hóa không gian làm việc.

Cây Thanh Xuân

Đặc điểm của nó là cây cảnh tán lá to và rậm, lá có màu xanh nhạt trên lá xanh đậm và hoa có màu xanh thích hợp đặt trong công ty hoặc văn phòng. Cây cảnh để sảnh này tượng trưng cho ổn định, bền vững, bách niên. Thanh Xuân một chậu cây trong nhà phong thủy đặt hướng Đông Nam hợp với gia chủ tuổi Thìn.

Cây Thanh Xuân Để Bàn_Cây Cảnh Trong Nhà Lá Xanh

Cây Cọ Nhật Bản

Cọ Nhật một trong các cây xanh làm sạch không khí thường thấy, loại cây cảnh có lá xanh bóng, mép lá răng cưa xòe rộng tạo cảm giác như chiếc quạt giấy thổi màu xanh sức sống xung quanh bạn. Cọ một cây cảnh đẹp trong nhà có sức sống mãnh liệt, mang lại nhiều may mắn vì liên quan đến màu xanh đậm mát mẻ. 

Cọ Nhật Bản Văn Phòng_Cây Cảnh Trong Nhà

Cây Lưỡi Hổ Bạc

Là cây kiểng quan trọng với phong thủy và Lưỡi hổ cũng hỗ trợ quá trình hấp thụ khí độc. Dáng lưỡi hổ khỏe mạnh và cứng cáp là biểu tượng của sự thịnh vượng và sức mạnh. Ngoài ra, lưỡi hổ có khả năng trừ tà và loại bỏ điềm xấu, mang lại điềm lành cho gia đình.

Cây Lưỡi Hổ là cây cảnh trong nhà đẹp mang lại may mắn và an toàn cho gia chủ của nó. Là cây tiểu cảnh trang trí nhà cửa nên được đặt ở góc phòng hoặc sảnh. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ được sử dụng để trừ tà, xua đuổi ma quỷ, bùa chú, đẩy lùi những điềm xấu và mang lại may mắn cho gia chủ. Cây lưỡi hổ là một món quà tuyệt vời nếu nó mang lại vận may và sức khỏe cho người nhận.

Những người thuộc mạng Hỏa—Dần, Mão, Tuất và Hợi—rất hợp phong thủy với cây và sẽ mang lại may mắn trong công việc liên quan đến đất đai và bất động sản.

Cây Lưỡi Hổ Bạc_Cây Văn Phòng_Cây Cảnh Trong Nhà

Trầu Bà Cột

Một chậu Trầu Bà Cột xanh mướt thể hiện sức sống mạnh mẽ và sung túc, thanh cao và nhã nhặn. Đem đến sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Khi bạn trồng các loại cây làm sạch không khí trong nhà như cây Trầu Bà Cột, những người thuộc hành Mộc có thể tin rằng vị trí, địa vị mà bạn đang có sẽ ngày càng phát triển và vững mạnh.

Trầu Bà Cột _Cây Văn Phòng_Cây Cảnh Trong Nhà

Cây Đại Phú Gia

Trồng cây trong nhà có thể giảm căng thẳng và lo âu.

Cây Đại phú Gia là một tên trong các loại cây cảnh trong nhà được lựa chọn thường xuyên, rất tuyệt vời cho những người muốn sự ổn định và bề thế. Cây mang tên “Đại phú Gia” kết hợp với những cây cảnh có lá lớn khác tạo không gian xanh mướt tràn đầy sinh khí.

Dáng cây bề thế vững chắc làm bật lên không gian phóng khoáng. Cây trồng trong nhà cho không gian lớn, một chậu cây Đại Phú Gia đủ khả năng thanh lọc không khí, tạo ra môi trường làm việc trong lành và yên bình nhất. 

Cây Đại Phú Gia_Cây Văn Phòng_Cây Cảnh Trong Nhà

Cây Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh một cây cảnh trong nhà thể hiện sự hài hòa của các mối quan hệ, mang lại cho gia chủ sự suôn sẻ cả về tiền tài lẫn công danh. Nếu bạn tặng cây Vạn Niên Thanh vào dịp Tết, bạn như muốn gửi lời chúc mọi người may mắn, hạnh phúc, tốt đẹp và một năm vạn sự như ý. Một cách để cầu chúc gia chủ sống lâu là tặng một cây trong lễ mừng thọ.

Vạn Niên Thanh _Cây Văn Phòng_Cây Cảnh Trong Nhà

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Trang trí bàn làm việc bằng cây là sự lựa chọn phổ thông vì sự hiện diện của cây trong nhà có thể tạo cảm giác thoải mái và yên bình. 

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là một cây cảnh phong thủy giúp những người xung quanh bạn trở nên điềm tĩnh, quyết đoán và ít bốc đồng hơn. Là cây làm đẹp nội thất ưa chuộng nhất hiện nay vì chúng có hình dáng đẹp, xanh tươi tốt và có khả năng thanh lọc và điều hòa không khí.

Nếu bạn đang lận đận trong tình duyên, một chậu Bạch Mã Hoàng Tử sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ thân thiết và bền chặt hơn với những người xung quanh bạn. Đường tình duyên của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn trồng cây nội thất.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử_Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh

Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì—cây cảnh có khả năng trấn phong thủy tốt, loại bỏ khí độc và tà ma. Thông thường, mỗi lá của cây Ngũ Gia Bì có năm thùy rơi vào cung sinh, tượng trưng cho sự phát triển và sôi nảy nở của sự sống.

Cây cảnh trong nhà này là một biểu tượng ngũ hành trong biểu đồ bát quái. Cây được đặt trong phòng ngủ mang lại sự vượng khí, một lời động viên tăng cường tinh thần và tinh thần sáng tạo.

Cây Ngủ Gia Bì_Cây Văn Phòng_Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh

Cây Cảnh Trang Trí Phòng Ngủ Và Phòng Khách

Cây Tùng Sơn

Cây cảnh trong nhà có tên thường gọi là Tùng núi, có đặc điểm là dáng hình tháp tựa cây thông, dẻo dai và chắc chắn. Biểu trưng cho sự hạnh phúc và an lành.

Cây Tùng Sơn_Cây Văn Phòng_Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh

Cây không khí Tillandsia

Tên khoa học của cây không khí là Tillandsia, mà những người nói tiếng Anh thường gọi là Nhà máy không khí. Đây là giống cây cảnh từ châu Mỹ, đặc biệt phổ biến ở Nam Mỹ. Sau này, họ có cơ hội du nhập vào nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Cây không khí Tillandsia này mới xuất hiện ở nước ta cách đây chưa đến mười năm. So với những loại cây làm đẹp không gian làm việc thông thường khác, chúng có thể vẫn khá mới mẻ.

Ý nghĩa phong thủy cây không khí Tillandsia sẽ giúp gia chủ loại bỏ tà khí, lọc sạch nguồn năng lượng trong nhà và giữ tinh thần tươi mới. Ngoài ra, việc trưng cây không khí trong nhà cũng làm cho ngôi nhà có sức sống hơn nhờ nét xanh tươi đặc trưng của cây này.

Cây Không Khí Tillandsia_Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh

Trúc Bách Hợp

Cây tên khác là Phất Dụ Trúc, đặc điểm là lá xếp hoa thị, lá rụng làm cho thân có sẹo. Ý nghĩa cây mang đến sự an toàn và lời nguyện chúc may mắn tốt lành. 

Trang trí bàn làm việc bằng cây cảnh trong nhà phong thủy Phất dụ rất được yêu thích. Thường được bán theo từng cành và là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Cây Phất dụ có nghĩa là tài lộc, hưng vượng trong các quan hệ làm ăn lâu dài.

Trúc Bách Hợp_Cây Văn Phòng_Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh

Trang Thái Hồng

Ngoài ra cây còn có tên Bông Trang Hồng, Mẫu đơn Thái Lan. Đặc điểm của nó là nó nở từng chùm sắc hồng rực rỡ, là cây cảnh đẹp dễ trồng và phát triển nhanh chóng. Ý nghĩa về sự sum vầy mang theo tình yêu lãng mạn.

Trang Thái Hồng_Cây Văn Phòng_Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh

Trắc Bách Diệp

Đặc điểm cây xanh trong nhà này là dáng hình nón và vỏ có thớ nâu gỉ. Biểu trưng cho sự vô sự và bình an. Trong phong thủy, cây Trắc Bách Diệp là cây lâu năm dễ chăm sóc, cây lá xanh tượng trưng cho tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây cảnh trang trí này cũng được ưa chuộng làm cây trang trí trong nhà và ngoài trời vì chúng giúp trừ tà ma và vận xui.

Trắc Bách Diệp_Cây Văn Phòng_Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh

Thài Lài Sọc treo

Đặc điểm là cây lá màu, có lá dài màu sắc lục tím xám với nhiều đốm đỏ hay tím và hoa có màu hồng nhạt. Biểu trưng cho sự yên tĩnh và a toàn. Ngoài ra, cây kiểng Thài Lài Sọc còn có thể được trồng trong chậu để bàn hoặc treo để trang trí trong nhà, quán cafe, nhà hàng.

Cây thài lái tía màu tím thủy chung đẹp mắt được coi là tượng trưng cho tình yêu bền vững, nhẹ nhàng và hạnh phúc. Ngoài ra, trong phong thủy, việc trồng loại cây này trong nhà còn giúp ngăn chặn tà khí, tiêu diệt bệnh tật và bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Thài Lài Thái Hồng_Các Loại Cây Cảnh

Mai Vạn Phúc – Cây Kiểng Có Hoa Thơm

Mai Vạn Phúc là loại hoa cảnh có thể được trồng trong nhà dễ dàng. Mũi mác đầu nhọn và có nếp dọc màu đỏ. Biểu trưng cho sự may mắn và sự trừng phạt của vận xấu cùng một lúc. Hỗ trợ gia chủ mệnh Kim.

Trong phong thuỷ, cây Mai Vạn Phúc có ý nghĩa về vẻ đẹp tinh khiết, thanh tao và khí tiết trong sáng của một người quân tử, vì vậy nó giúp xua đuổi khí độc, u ám và tà ma.

Mai Vạn Phúc _ Các Loại Cây Cảnh

Cây Cảnh Trồng Trong Nhà

Cây Nhất Chi Mai – Cây Kiểng Hoa Đẹp

Cây kiểng này thường có phần gốc và thân xù xì, và gân guốc tượng trưng cho một người quân tử mạnh mẽ và kiên cường. Nhiều người còn cho rằng cây Nhất Chi Mai tượng trưng cho sự bất khuất, quả cảm của người dân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ đất nước của họ. Nó đại diện cho chí khí quân tử, sức khỏe tốt và hạnh phúc viên mãn.

Nhất Chi Mai_Các Loại Cây Cảnh

Cây Dứa Đỏ cảnh

Cây kiểng này có cụm hoa ở đỉnh của dứa cảnh có lá màu vàng, đỏ hoặc cam và hoa nhỏ màu trắng ngà ẩn trong hình ngôi sao tuyệt đẹp. Dứa cảnh đỏ với hoa bùng cháy như ngọn lửa tượng trưng cho cả tình yêu và sự sum vầy gia đình. Chính vì ý nghĩa đó mà dứa cảnh nến đỏ thường được mua tặng cho những người thân yêu vào dịp Tết.

Dứa Đỏ Cảnh _Các Loại Cây Cảnh

Cây Da

Đặc điểm là lá hình elip quả trứng và thân dễ uốn cong tạo kiểu dù thân gỗ. Mang đến sự tiêu trừ của vận hạn xấu, tà ma. Hỗ trợ với các gia đình chủ mệnh Hỏa và Mộc.

Cây Da_Cây Văn Phòng_Các Loại Cây Cảnh

Cây Lưỡi Hổ – Cây Kiểng Lá Đẹp

Trong phong thủy, trồng trong nhà cây lưỡi hổ được sử dụng để trừ tà, xua đuổi ma quỷ, bùa chú, đẩy lùi những điềm xấu và mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra còn là cây sân vườn trồng hàng rà bờ tường rất đẹp.

Cây lưỡi hổ là cây lá xanh, một món quà tuyệt vời nếu nó mang lại vận may và sức khỏe cho người nhận. Những người thuộc mạng Hỏa—Dần, Mão, Tuất và Hợi—rất hợp phong thủy với cây và sẽ mang lại may mắn trong công việc liên quan đến đất đai và bất động sản.

Cây Lưỡi Hổ Để Bàn_Cây Văn Phòng_Các Loại Cây Cảnh

Cây Sung Mỹ

Đặc điểm của nó là có nhiều trái rải rác khắp thân và có mùi thơm và ngọt khi chín. Biểu trưng cho một cuộc sống hạnh phúc, nhiều con cái và tài lộc.

Cây Sung Mỹ_Cây Văn Phòng_Các Loại Cây Cảnh

Cách Chăm Sóc Tốt Nhất Cây Cảnh Trồng Trong Nhà.

Nếu được chăm sóc đúng cách như hướng dẫn chăm sóc cây cảnh cơ bản, cây cảnh trong nhà phong thủy sẽ phát triển tốt và mang lại nhiều lợi ích cho gia đình.

Nên đặt cây kiểng, đặc biệt là cây lá màu ở nơi có đủ ánh sáng và tưới nước theo đặc điểm sinh trưởng của mỗi loài. Đặt đĩa đệm dưới chậu để nước không chảy lên sàn khi tưới. Để cung cấp dưỡng chất cho cây, hãy nhớ bón phân đúng liều lượng và thời điểm.

Cách Chăm Sóc Tốt Nhất Cây Cảnh Trồng Trong Nhà.

Bạn đã biết hết các loại cây cảnh chưa?

Bonsai Cây Cảnh Cây Sân Vườn Hoa Cảnh
Cây Bonsai Cây Thông Cây Trúc Cảnh Hoa Tulip Hồng
Cây Bonsai Mini Cây Chòi Mòi Trúc Quân Tử Hoa Chanh Dây
72 Thế Cây Cảnh Dáng Bonsai Cây Hoàng Lan Trúc Quan Âm Hoa Giấy Cẩm Thạch
Cây Cảnh Và 7 Cách Chăm Sóc Cây Mắc Mật Cây Rù Rì Hoa Ngọc Anh
Cây Bàng Đài Loan Cây Mua Tím
Hướng Dẫn Trồng và Chăm sóc Phát Tài Núi Cau Cảnh Hoa Móng Rồng
Cây Cảnh Có Độc Danh Sách Các Loại Cây Trồng Cây Sống Đời Hoa Hướng Dương
Cải Tạo Đất Cách Làm Hoa Giấy Ra Nhiều Hoa Cây Dây Nhện Bạch Thiên Hương
Ban Công Và Cây Cảnh Cây Trong Nhà Cây Hương Đào Hoa Loa Kèn
Chăm Sóc Cây Cảnh Cây Không Khí Tillandsia Hồng Môn Hoa Phong Lữ
Chăm Sóc Cây Tùng Thơm Cây Vạn Lộc Thiết Mộc Lan Hoa Nhài Nhật
Sen Đá Đẹp Dễ Trồng Trầu Bà Đế Vương Cây Cảnh Sân Vườn Biệt Thự Hoa San Hô
Sen Đá Móng Rồng Kim Ngân Lượng Cây Trang Trí Sân Vườn Hoa Thanh Tú
Vật Tư Nông Nghiệp Cây Tùng Thơm Cây Tuyết Sơn Phi Hồng Hoa Vô Ưu
Thuốc Kích Rễ Cây Hợp Mệnh Thủy Cây Lưỡi Hổ Hoa Sen Xanh
Cách Chọn Thuốc Kích Rễ Cây Hợp Mệnh Hỏa Cây Linh Sam Hoa Mẫu Đơn
Cải Tạo Đất Cây Phú Quý
Hoa Hồ.ng Cây Dương Hoa Mộc Lan
Ý Nghĩa Hoa Hoa Hồng Cây Nha Đam Hoa Nhất Chi Mai
Ý Nghĩa Các Loài Hoa Hoa hồng Kinda Blue Rose Cây Dừa Hoa Thanh Xà
Ý Tưởng Khu Vườn Nhỏ Hoa Hồng Mon Coeur Rose Dừa Cảnh Hoa Thạch Thảo
Vườn hoa Diên Hồng Hoa Hồng Ohara Cây Hoa Giấy Hoa Thạch Thảo Trắng
Làng hoa Mê Linh Hoa Hồng Lafont Cây Hoa Thiên Điểu Hoa Hồng Anh
Cây Thủy Sinh Hồng Orange Pompon Cây Cô Tòng Lá Đốm Hoa Tết
Cây Vạn Lộc Thủy Sinh Hoa Hồng Đẹp Cây Cảnh Đẹp Dễ Trồng Cây Lá Dong
Dương Xỉ Thủy Sinh Ý Nghĩa Màu Sắc Hoa Hồng Cây Túc
Cây Trồng Trong Nước Hoa Hồng Đẹp Cây Dương Xỉ
Cây Siro

Kết luận

Cuộc tham quan thế giới cây cảnh trong nhà đẹp đã mang đến nguồn năng lượng tích cực. Những cây trồng trong nhà phong thủy không chỉ tạo điểm nhấn nghệ thuật cho không gian, mà còn giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Với sự đa dạng và ý nghĩa phong thủy sâu sắc của chúng, các loại cây kiểng trồng trong nhà đã trở thành người bạn đồng hành lý tưởng cho không gian sống và làm việc của mỗi người. Bạn hãy tương tác với thiên nhiên trong nhà và tạo cảm giác gần gũi với tự nhiên. Hãy mở cửa và hòa nhập vào không gian xanh tươi này.

Mio đã trải qua nhiều năm lao động trong lãnh vực, đã tích lũy được không ít bước thành công và tạo dựng hình ảnh cá nhân đầy uy tín. Không chỉ phục hồi cây cảnh tổn thương cho hàng loạt khách hàng, anh còn biến đổi khoảng không ngập tràn ánh sáng vào những góc nhà ấm cúng. Hơn nữa, Mio xây dựng một ekip thu hút bởi niềm đam mê thổn thức của các "bà con" yêu cây cỏ để cùng nhau trao đổi và truyền bá tình yêu cây cỏ rộng rãi hơn.